12 sai lầm không tưởng về các quốc gia trên thế giới

VietTimes – Chúng ta thường biết đến các quốc gia khác trên thế giới qua phim ảnh hoặc thông tin từ khách du lịch. Tuy nhiên, đôi khi phim ảnh có thể hư cấu chi tiết cũng như một chuyến du lịch ngắn ngày không đủ để bạn hiểu tường tận về một quốc gia xa xôi.

Sai lầm 1: Trung Quốc là quốc gia có mật độ dân cư đông đúc nhất.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia đông dân nhất thế giới với hơn 1,4 tỉ người. Tuy nhiên, đông dân nhất không có nghĩa là mật độ dân số cao nhất. Ví dụ, Đức và Ý có mật độ dân số cao hơn. Lý do là Trung Hoa Dân Quốc là một trong những nước sở hữu lãnh thổ lớn nhất trên thế giới. Khoảng 2/3 lãnh thổ nước này là núi và sa mạc, vì thế mật độ dân số trung bình không cao.

Sai lầm 11: Sumo là môn thể thao phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Trong những năm gần đây, môn thể thao truyền thống này đã trở nên phổ biến trở lại khiến nhiều người cho rằng sumo là môn thịnh hành nhất ở xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, bóng chày mới là môn thể thao phổ biến nhất.

Sai lầm 10: Ấn Độ là một đất nước của Phật tử.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Ấn Độ là cái nôi của Phật giáo, tuy nhiên rất ít người theo đạo Phật ở quốc gia này. Chiếm đa số là hơn 80% người Ấn Độ theo Ấn Độ giáo, tôn giáo phổ biến thứ hai là Hồi giáo. Số lượng người dân theo đạo Phật chỉ dưới 1%, hầu hết sống ở khu vực phía Bắc, gần với Tây Tạng.

Sai lầm 9: Người Ý ăn nhiều nhưng không béo.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Đây là điều hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng tất cả người Ý ăn một bát mì ống lớn và uống rượu vang mỗi ngày mà vẫn giữ được vóc dáng thon thả. Theo thống kê của WHO, cứ 5 người Ý thì có 1 người bị béo phì.

Sai lầm 8: Vương quốc Anh là đất nước của những cơn mưa.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Vương quốc Anh không phải là nơi khô hạn nhất, nhưng không phải lúc nào cũng mưa. Mặc dù ở một số khu vực tại quốc gia này, khí hậu thực sự ẩm ướt, tuy nhiên lượng mưa trung bình năm ở London thậm chí còn ít hơn ở Moscow.

Sai lầm 7: Tất cả công dân UAE đều vô cùng giàu có.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được biết đến là nơi vô cùng giàu có. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với người bản địa, còn 85% cư dân tại đây là người nhập cư. Không thể phủ nhận chất lượng cuộc sống tại đây rất tốt, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều người dân phải sống trong điều kiện cô cùng thiếu thốn tại vùng đất “đắt đỏ” này.

Sai lầm 6: Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Rio de Janeiro đã từng là thủ đô của Brazil trong gần 200 năm, nhưng vào năm 1960, thủ đô đã được chuyển đến Brasília, một thành phố mới được thành lập cho mục đích này. Ngày nay, Rio cũng không phải là thành phố lớn nhất Brazil, vị trí này thuộc về Sao Paulo.

Sai lầm 5: Ở Đức, mọi người rất đúng giờ và mọi thứ đều hoạt động theo một lịch trình xác định.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Đúng giờ là một phần của văn hóa Đức, nhưng không phải lúc nào cũng đúng tuyệt đối. Trên thực tế, nhiều dự án tại Đức không đáp ứng được thời hạn và có khoảng 1/3 chuyến tàu ở Đức bị trễ hàng ngày.

Sai lầm 4: Đấu bò là trò giải trí phổ biến nhất ở Tây Ban Nha.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Đấu bò vẫn được tổ chức ở nhiều thành phố tại Tây Ban Nha, nhưng mức độ phổ biến của nó không cao. Hầu hết những người ghé thăm các chương trình là khách du lịch. Dưới áp lực của các nhà hoạt động, Quốc hội Catalonia đã cấm đấu bò trong khu vực, bao gồm cả Barcelona.

Sai lầm 3: Úc là đất nước của mùa hè vĩnh cửu.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nằm ở Nam Bán cầu, nhiều người nghĩ rằng đây là vùng đất nóng quanh năm. Tuy nhiên, nơi đây vẫn có 4 mùa như bình thường, chỉ khác là thời gian nghịch đảo so với Bắc Bán cầu. Hầu hết cư dân Úc sống ở các khu vực phía Nam, tại các thành phố như Sydney, Melbourne, Canberra và Adelaide. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới 0 độ C ở Canberra. Hơn nữa, phần lớn của lục địa Úc là những ngọn núi bao phủ trong tuyết vào mùa đông.

Sai lầm 2: La Mã là một đất nước của người Di-gan.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Một số người nghĩ rằng hầu hết người ở La Mã là người Gypsies (Di-gan). Những người khác lại cho rằng người La Mã và người Di-gan là 2 chủng tộc người tương tự nhau. Nhưng cả hai quan điểm này đều không đúng.

Đầu tiên, người La Mã và người Di-gan có nguồn gốc khác nhau và nói các ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Người La Mã là người châu Âu với ngôn ngữ của họ gần với tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Người Di-gan là hậu duệ của người bản địa Ấn Độ. Thứ hai, chỉ có 3% người Di-gan ở La Mã.

Sai lầm 1: Ớt cay (chili) được đặt tên từ một quốc gia Nam Mỹ.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nhiều người nhầm tưởng tên trái ớt (chili) có liên quan đến Chile, một quốc gia Nam Mỹ. Tuy nhiên, chính những người Aztec cổ đại sống trong lãnh thổ của Mexico hiện nay mới là những người đầu tiên đặt tên cho loại ớt này.

Theo BrightSide