12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

VietTimes -- Theo số liệu thống kê, con người dành khoảng 1,5 năm cuộc đời trong phòng tắm và khoảng 6 tháng để tắm. Con số này không có gì đáng ngạc nhiên vì vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Nhưng ít người biết rằng một số thói quen ngỡ như vô hại trong phòng tắm lại đang bóp chết sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 12 lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi tắm.

1. không tắm ngay sau khi luyện tập

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 1

Một số người nghĩ rằng lý do duy nhất tại sao họ nên tắm ngay sau khi tập luyện là mùi hôi. Trên thực tế, tập luyện thể dục khiến cơ thể đổ mồ hôi, kích thích vi khuẩn trên da và có thể gây phát ban. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tắm càng sớm càng tốt.

2. Cạo lông chân trước khi làm móng

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 2

Đừng cạo chân lông chân trước khi làm móng chân. Bạn có thể bị nhiễm trùng thông qua các vết trầy xước nhỏ trên đôi chân.

3. Tắm ngược hướng với vòi hoa sen

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 3

Trước khi bạn tắm xong, hãy bật nước lạnh trong 30 giây. Điều này sẽ làm tăng sức đề kháng căng thẳng, tăng cường hệ thống miễn dịch, và có tác dụng như một chất chống trầm cảm. Nhưng đừng quên rằng việc tắm ngược với vòi hoa sen ngay trước khi ngủ có thể dẫn đến chứng mất ngủ.

4. Gội đầu mỗi ngày

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 4

Những người có mái tóc mỏng hoặc yếu nên tránh gội đầu mỗi ngày. Cường độ tốt nhất để gội đầu là hai lần một tuần để cân bằng độ ẩm trong tóc.

5. Sử dụng khăn làm khô tóc ướt

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 5

Sau khi gội đầu, tóc trở nên rất dễ bị tổn thương và dễ gãy. Để tránh điều này, bạn không nên quấn tóc bằng khăn sau khi tắm. Ngoài ra, do nhiệt độ của khăn tắm khiến các tuyến bã nhờn bắt đầu hoạt động tích cực hơn khiến cho tóc dễ bị bết.

6. Không vệ sinh đầu vòi hoa sen

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 6

Nếu bạn đã sử dụng vòi sen trong một thời gian dài, bạn có thể nhận thấy một số mảng bám bẩn, điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các nhà khoa học nhận thấy rằng vi khuẩn trên đầu vòi hoa sen có thể gây bệnh phổi.

7. Không sử dụng đĩa đựng xà phòng đúng cách

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 7

Nếu bạn đựng xà phòng bằng khay trong phòng tắm, hãy chắc chắn rằng khay này có thể thoát nước. Nếu không, vi khuẩn có thể sinh sản ngay trên cục xà phòng và nhiễm vào người.

8. Để để dao cạo trong phòng tắm

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 8

Để ngăn vi khuẩn sinh sôi trên dao cạo, bạn hãy để nó trên khăn khô. Bạn cũng nên thay đổi lưỡi dao thường xuyên.

9. Sử dụng cùng một chiếc khăn quá nhiều lần

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 9

Bạn không sử dụng cùng một chiếc khăn tắm trong thời gian dài. Nếu bạn sử dụng khăn không khô hoàn toàn,vi khuẩn có thể phát triển trên đó. Nhà vi sinh vật học Philip Tierno khuyến cáo sử dụng cùng một chiếc khăn không quá 3 lần trước khi giặt.

10. Không rửa bồn tắm ngay sau khi tắm

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 10

Đừng quên rửa bồn tắm ngay sau khi tắm. Môi trường ẩm ướt kích thích quá trình sinh sản của nhiều vi khuẩn như E. coli.Vệ sinh bồn tắm thường xuyên có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

11. Để miếng bọt biển trong phòng tắm

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 11

Nếu bạn để một miếng bọt biển trong nhà tắm, bạn đang tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản nhanh hơn trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đảm bảo miếng bọt biển sạch sẽ và bảo quản ở nơi khô ráo.

12. Không rửa chân

12 sai lầm khi tắm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ảnh 12

Một số người không rửa chân trong khi tắm bởi họ tin rằng xà phòng và nước chảy xuống từ trên cơ thể có thể rửa sạch luôn cả bàn chân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn rất dễ bị nấm móng chân bởi phần bụi bẩn trên cơ thể chảy xuống và bám vào chân của bạn nếu bạn không rửa lại bằng nước sạch.

 Theo 5FunFacts

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm