12 hình mẫu ngoài đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney (P1)

VietTimes – Phim hoạt hình của Walt Disney đã trở thành “tượng đài” của mỗi tâm hồn trẻ thơ trên thế giới. Nhờ những nguyên mẫu lấy từ đời thực, các nhân vật của Disney trở nên thu hút và gần gũi lạ kỳ với khán giả.

1. 4 con kền kền - The Beatles

Ảnh: Brightside
Ảnh: BrightSide

Khi sản xuất phiên bản hoạt hình của cuốn tiểu thuyết The Jungle Book, Disney và các nhà làm đã khéo léo lồng ghép hình tượng những vị khách mời đặc biệt – nhóm nhạc đình đám The Beatles, một cơn sốt âm nhạc từ những năm 1967.

Chính các thành viên của ban nhạc, ca sĩ John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr dự kiến sẽ tham gia lồng tiếng cho 4 con kền kền này. Những kiểu tóc phá cách của ban nhạc cũng được tạo hình cho kền kền, trong phim chúng cũng ngân nga giai điệu bài hát That’s What What Friends For nổi tiếng. Tuy nhiên, kế hoạch lồng tiếng này không thể thực hiện trọn vẹn bởi một vài lý do cá nhân.

2. Maleficent - Eleanor Audley

Ảnh: Brightside
Ảnh: BrightSide

Eleanor Audley không chỉ lồng tiếng cho nhân vật Maleficent trong Người đẹp ngủ trong rừng, mà chính những đặc điểm và cử chỉ của nữ diễn viên đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim sáng tạo chuyển động và khuôn mặt của Maleficent.

Thêm vào đó, Eleanor cũng là nguồn cảm hứng cho việc tạo ra nhân vật hoạt hình Lady Tremaine, người mẹ kế độc ác của Công chúa Lọ Lem.

3. Jessica Rabbit - Rita Hayworth

Ảnh: Brightside
Ảnh: BrightSide

Bom tấn Who Framed Roger Rabbit? đã trở thành một biểu tượng nhờ vai diễn trong phim và ngoại hình nỏng bỏng của nhân vật. Jessica Rabbit là hình mẫu dựa trên nữ diễn viên xinh đẹp Rita Hayworth.

Trong quá trình sản xuất bộ phim, hình ảnh Jessica Rabbit đã có nhiều thay đổi. Sự thay đổi này được lấy cảm hứng từ một số nữ diễn viên, nhưng chủ yếu hình mẫu vẫn là Rita. Đạo diễn Richard Williams cho biết, ông đã cố gắng làm cho nhân vật trông giống với Hayworth, nhưng tạo hình cuối cùng lại có mái tóc của Veronica Lake.

4. The Mad Hatter - Ed Wynn

Ảnh: Brightside
Ảnh: BrightSide

Mad Hatter là một trong những nhân vật đặc biệt và độc đáo nhất trong Alice in Wonderland. Trong phim, Hatter được lấy cảm hứng từ cử chỉ, ngoại hình và tính cách của nam diễn viên Ed Wynn. Ông cũng là người lồng tiếng nhân vật, có thể nói đây chính là nguyên mẫu đời thực của Hatter.

5. Edna Moda - Linda Hunt

Ảnh: Brightside
Ảnh: BrightSide

Câu chuyện về Edna, nhân vật trong The Incredibles ban đầu được dựa trên cuộc đời thực của nhà thiết kế thời trang Edith Head. Tuy nhiên, nhân vật này có một sự tương đồng gần như hoàn hảo với nữ diễn viên Linda Hunt.

6. Mèo Scat - Louis Armstrong

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chú mèo Scat trong phim The Aristocats là một vai ban đầu được viết cho Louis Armstrong, một ca sĩ và nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng. Ý tưởng ban đầu là để anh lồng tiếng cho chú mèo này, với cái tên đầu tiên là “Satchmo the Cat”. Nhưng thật không may, vì lý do sức khỏe bất ngờ khiến Armstrong không thể tham gia dự án. Điều này buộc các nhà làm phim phải thay thế anh bằng nhạc sĩ Scatman Crothers. Vì lý do này, họ đổi tên nhân vật thành “Scat Cat”.

Theo BrightSide