10 lợi ích kỳ diệu của xoài xanh mà ít ai biết đến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xoài là một trong những loại trái cây ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết những ích lợi thực sự của xoài đối với sức khỏe, đặc biệt là xoài xanh.
Quả xoài xanh (Ảnh: Bold Sky)
Quả xoài xanh (Ảnh: Bold Sky)

Một nghiên cứu cho thấy, trong xoài xanh có hàm lượng vitamin C bằng 35 quả táo, 18 quả chuối, chín quả chanh và 3 quả cam cộng lại. Ngoài vitamin C, xoài xanh còn cung cấp sắt và hơn 80% lượng magiê, canxi cần thiết cho cơ thể.

Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của xoài xanh đối với sức khỏe:

1. Có lợi cho gan

Gan (Ảnh: Bold Sky)
Gan (Ảnh: Bold Sky)

Ăn xoài xanh không chỉ có lợi cho gan mà còn giúp điều trị các bệnh về gan. Các axit trong xoài xanh làm tăng tiết axit mật và làm sạch ruột tránh mắc phải các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

2. Giảm nồng độ axit

Xoài xanh giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày (Ảnh: Bold Sky)
Xoài xanh giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày (Ảnh: Bold Sky)

Trong xoài xanh có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và các axit amin làm việc cùng nhau để trung hòa axit trong dạ dày. Do đó tình trạng trào ngược axit cùng nồng độ axit trong dạ dày sẽ được giảm bớt.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C và A trong xoài xanh cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện đáng kể hệ thống miễn dịch.

4. Kiểm soát rối loạn máu

Kiểm soát rối loạn máu (Ảnh: Bold Sky)
Kiểm soát rối loạn máu (Ảnh: Bold Sky)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn xoài xanh giúp kiểm soát tối đa các rối loạn về máu như: thiếu máu, đông máu, máu khó đông,… Xoài xanh với nhiều vitamin C sẽ làm tăng tính đàn hồi của mạch máu, sản xuất các tế bào máu mới.

5. Điều trị rối loạn tiêu hóa

Xoài xanh giúp trị rối loạn tiêu hóa (Ảnh: Bold Sky)
Xoài xanh giúp trị rối loạn tiêu hóa (Ảnh: Bold Sky)

Do xoài xanh giàu chất xơ nên rất có lợi trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa. Xoài xanh cũng là một phương thuốc hữu hiệu để chữa tiêu chảy, mót rặn, khó tiêu và táo bón. Phụ nữ mang thai có thể ăn xoài xanh để giảm chứng ốm nghén.

6. Giảm cân

Giảm cân (Ảnh: Bold Sky)
Giảm cân (Ảnh: Bold Sky)

Xoài xanh là một trong những loại trái cây giúp giảm lượng calo. Khi ăn xoài xanh, việc trao đổi chất được tăng cường, giúp đốt cháy nhiều calo để giảm cân hiệu quả.

7. Tăng cường năng lượng

Xoài xanh giúp tăng cường năng lượng (Ảnh: Bold Sky)
Xoài xanh giúp tăng cường năng lượng (Ảnh: Bold Sky)

Các chuyên gia y tế cho hay, mỗi người nên ăn xoài xanh sau bữa trưa để giúp cơ thể bạn tăng cường năng lượng, tỉnh táo.

8. Giảm nguy cơ bị đột quỵ

Xoài xanh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch (Ảnh: Bold Sky)
Xoài xanh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch (Ảnh: Bold Sky)

Xoài xanh chứa nhiều vitamin B3, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Vitamin B3 sẽ cải thiện mức cholesterol trong máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ.

9. Ngăn chặn tình trạng mất nước

Cơ thể mất nước (Ảnh: Bold Sky)
Cơ thể mất nước (Ảnh: Bold Sky)

Xoài xanh giúp giảm tác động của nắng nóng và ngăn ngừa tình trạng mất nước của cơ thể.

10. Chống sâu răng

Xoài xanh ngừa sâu răng (Ảnh: Bold Sky)
Xoài xanh ngừa sâu răng (Ảnh: Bold Sky)

Xoài xanh rất giàu vitamin C giúp ngăn chặn bệnh hôi miệng, chống sâu răng.

(Theo Bold Sky)