10 khám phá tình cờ biến con người thành tỷ phú

VietTimes-- Theo Richard Wiseman, giáo sư tâm lý tại Đại học Hertfordshire, mọi người có thể tạo ra vận may của mình bằng cách làm theo bốn nguyên tắc đơn giản này: Liên lạc, thư giãn, cởi mở với những cơ hội mới; lắng nghe trực giác mách bảo; luôn hy vọng mình được may mắn; sử dụng các kỹ thuật tâm lý khác nhau. Tuy nhiên, trong khi chúng ta còn đang ngồi đợi chờ vận may đến thì những người này đã trở thành “tỷ phú” nhờ những khám phá vô cùng tình cờ!

Dưới đây là một số phát hiện may mắn của những người cố ý hay vô tình đã làm theo những nguyên tắc trên trong cuộc sống của họ và trở nên giàu có.

1. Viên ngọc mắt mèo với cái tên "Royal One"

10 khám phá tình cờ biến con người thành tỷ phú ảnh 1

Một thợ mỏ may mắn đến từ Australia đã thu gom những viên đá bình thường và tìm thấy một vật lớn sáng lấp lánh ở đáy thùng của mình. Nó trông rất đẹp nên ông mang về nhà và cất giữ như một món quà lưu niệm. 14 năm sau, ông đem giới thiệu món đồ này cho một chuyên gia và phát hiện ra rằng đó là Opan đen – một loại ngọc mắt mèo rất hiếm có giá trị hơn 3 triệu USD. Nó được đặt tên là "Royal One".

2. Long diên hương

Charlie Naysmith, cậu bé 8 tuổi đến từ Anh, đã tìm thấy một tảng đá bất thường trên bãi biển. Sau khi nghiên cứu với cha mình, Charlie phát hiện ra tảng đá này được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, trị giá 63,000 USD. Ambergris trong tảng đá này là một thành phần rất có giá trị trong sản xuất nước hoa cao cấp.

3. Một bức tường tiền

Trong khi chơi ở một ngôi nhà bị bỏ hoang ở Pennsylvania, một số trẻ em địa phương đã tìm thấy vài đồng tiền cổ gần một trong những bức tường. Khi cha mẹ họ phát hiện ra, họ đã phá vỡ bức tường và hàng trăm đồng xu rơi ra khỏi nó. Những đồng xu “cổ” này có giá trị khoảng 8.500 USD và một số đồng xu hiếm có trị giá 200.000 USD

4. Quặng vàng

Một nông dân địa phương từ Úc đang tìm kiếm một cái gì đó với một máy dò kim loại trên đất xung quanh nhà của ông thì ông tình cờ phát hiện và đào được một số vàng cục tự nhiên. Ông tiếp tục đào bới và tìm thấy một mảnh 5,5 kg vàng trị giá 315.000 USD.

5. Keo siêu dính

Keo siêu dính đã được khám phá một cách ngẫu nhiên khi Harry Coover, một nhà hóa học người Mỹ và nhóm nghiên cứu của ông đã cố gắng phát triển các vật liệu để làm giá súng ống. Nó đã trở thành một sản phẩm thương mại rất phổ biến vào năm 1985 và tạo ra khoảng 2.5 tỷ USD.

6. "Hoxne Hoard"

Peter Whatling, một nông dân người Anh, đã nhờ bạn của ông, Eric Lawes, giúp ông sử dụng máy dò kim loại tự tạo để tìm cái búa đã mất. Nhưng thay vì tìm thấy búa, họ đã tìm thấy một hộp bằng gỗ với đồ trang sức và tiền xu trị giá khoảng 15 triệu USD. Các nhà khảo cổ đã đặt tên kho báu này là "Hoxne Hoard" và nó đã được mang đến Bảo tàng Anh để trưng bày. Eric nhận được giải thưởng 2,3 triệu USD và ông chia sẻ với Peter.

7. Penicillin

penicillin đã được phát hiện một cách tình cờ vào năm 1928 bởi nhà sinh vật học người Scotland Alexander Fleming. Ông trở về nhà sau một kỳ nghỉ và tìm thấy một món ăn bẩn đầy vi khuẩn và bát đĩa mà ông đã quên rửa. Đó là khi ông nhận thấy rằng nấm mốc thực sự giết chết vi khuẩn. Nhờ sự “đãng trí” này mà hôm nay chúng ta có thuốc kháng sinh để dùng.

8. Lò vi sóng

Một kỹ sư tên là Percy Spencer đang thử nghiệm một máy dò máy bay địch thì anh ta phát hiện ra rằng magnetron có thể làm tan chảy sô cô la. Sản phẩm tình cờ này chính là lò vi sóng của chúng ta ngày nay và giúp Raytheon (tập đoàn công nghiệp nơi Spencer làm việc) kiếm được khoảng 25 tỷ USD.

9. Kem que

Trở lại năm 1905, một thiếu niên tên là Frank Epperson để một hỗn hợp bột soda và nước trong ly ra ngoài trong cái lạnh của mùa đông với một cái que trong đó. 20 năm sau "kem que" trở nên phổ biến và Epperson trở nên rất giàu có.

10. Coca-Cola

Một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới được John Pemberton tạo ra như một loại thuốc chống lại chứng đau đầu. Nhưng trợ lý của ông đã ngẫu nhiên trộn hai thành phần chính của nó (lá coca và hạt cola) với nước có ga. Điều này chứng minh một lần nữa: bạn không nên sợ thử nghiệm, nếu bạn muốn có được may mắn.