10 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh năm 2016

Mới đây, tạp chí du lịch Lonely Planet đã bình chọn 10 điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2016. Chúng ta hãy cùng xem đó là những thành phố và vùng đất nào nhé!
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

10. Fiji

 Fiji là một đảo quốc tại châu Đại Dương, sau nhiều năm trải qua những bấp bênh về chính trị, sự bình yên đã quay trở lại quốc đểu này. Dù là ngồi cả buổi chiều ngắm cảnh biển như một bức tranh sơn dầu hay tiếp xúc thân mật với biển, Fiji đều đem lại cho bạn một trải nghiệm khó quên. 

9. Greenland

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch, mặc dù mật độ dân số rất thưa thớt, nhưng cuộc sống ở vùng đất với khí hậu lạnh giá này không hề đơn điều. Bạn có thể ngắm tia nắng đầu tiên giữa vùng trời tuyết trắng, nếu may mắn, bạn còn có thể tận mắt chứng kiến cực quang. Năm 2016, lần đầu tiên Greenland tổ chức Đại hội thể thao mùa Đông Bắc Cực. Bạn còn chờ đợi đến khi nào nữa?

  8. Uruguay

Uruquay được mệnh danh là "Thụy Sĩ của Nam Mỹ". Nằm giữa Brazil và Argentina, mặc dù đất nước Uruguay rất trầm lắng nhưng tài nguyên du lịch vô cùng phong phú. Tại đây, không những bạn được thực hiện giấc mơ cowboy của mình, mà còn có thể tận hưởng cuộc sống đêm bên bờ biển vô cùng lãng mạn. 

7. Ba Lan

Trong lúc các nước châu Âu còn đang nỗ lực đối chọi với làn sóng suy thoái kinh tế thì số lượng khách du lịch đến Ba Lan mỗi năm một đông. Năm 2016, thành phố Wroclaw của Ba Lan sẽ tham gia cuộc thi "Thành phố văn hóa của châu Âu", giáo hoàng cũng sẽ đến thăm thành phố Krakow trong ngày Thanh niên thế giới. Đây đều là những yếu tố khiến Ba Lan trở thành điểm đến thu hút khách du lịch thập phương. 

 6. Australia

Đối với những khách du lịch ít tiền, đồng đô la Úc giữ giá luôn là rào cản ngăn họ đặt chân đến Australia. Tuy nhiên, vài năm gần đây, giá dầu sụt giảm, đồng đô la Úc không ngừng mất giá, năm 2016 sang Australia dường như là một lựa chọn không tồi. 

5. Latvia

Đã từ lâu, chính phủ Latvia rất nỗ lực sửa chữa, cải tạo các công trình kiến trúc truyền thống. thậm chí nghệ thuật ẩm thực của quốc gia này cũng có nhiều cải tiến để thu hút khách du lịch. 

4. Palau

  Palau, tên địa phương: Belau, tên đầy đủ là Cộng hòa Palau, là một đảo quốc ở Thái Bình Dương, cách Philippines 500 dặm về phía Đông, và Tokyo 2000 dặm về phía Nam. Đây là một trong những điểm đến bắt buộc đối với những khách du lịch thích lặn ngụp. Để bảo vệ môi trường sinh thái biển có tên gọi "Serengeti", Palau đã quy định mọi vùng biển trong lãnh thổ là khu vực cấm săn bắt. 

 3. Mỹ

Xây dựng Công viên quốc gia được coi là một trong những quyết định sáng suốt nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cho đến thời điểm hiện tại, chính phủ Mỹ đã xây dựng được 59 công viên quốc gia, tổng diện tích lên tới 340.000 km2. 

2. Nhật Bản

Mặc dù trong bảng xếp hạng này, Nhật Bản cam tâm ở vị trí thứ 2, nhưng nếu muốn có một trải nghiệm du lịch đạc biệt, Nhật Bản chắc chắn là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Tokyo đã giành được quyền tổ chức Olympic năm 2020, khiến thành phố này trở thành một trong những điểm nóng du lịch. 

    1. Botswana

 Cộng hoà Botswana, là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Nam Phi. từng là quốc gia nghèo nhất Nam Phi, nhưng hiện tại, Botswana là một trong những xã hội ổn định nhất châu Phi. Năm 2016, Botswana sẽ kỷ niệm 50 năm quốc khánh. Sang quốc gia này, ngoại việc được chứng kiến những thành tựu trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, bạn còn được trải nghiệm cuộc sống tự nhiên, hoang dã tuyệt vời. 

Theo DM