10 cách đơn giản nhận diện hàng hiệu “fake” (P1)

VietTimes -- Trên thị trường hiện nay, những sản phẩm hàng hiệu bị làm giả, làm nhái được bày bán tràn lan. Trước kia việc nhận biết những sản phẩm giả này khá dễ dàng, nhưng giờ đây những chiêu trò làm nhái tinh vi hơn, khiến khách hàng khó phân định được đâu sản phẩm hàng hiệu gốc.

1. Giày cao cổ chính hãng Timberland

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đối với hàng chính hãng, bạn hãy nhìn kĩ vào phần đế giày, nó thường làm bằng cao su và có màu vàng cam nhạt. Logo và tên thương hiệu còn được in cả dưới đế giày. Logo thương hiệu được in ở gót mặt ngoài của giày, các dòng chữ phải đều, rõ ràng, thẳng đứng. Các lỗ xỏ dây có hình lục giác, được gắn công phu bên ngoài của giày. Đối với nam là 7 cặp lỗ, đối với nữ là 5 cặp lỗ. Các đường may trên giày đều bằng chỉ trắng. Nếu các đường chỉ nằm cạnh nhau thì nó phải được đặt song song chứ không đè lên nhau.

2. Vòng tay Pandora

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Để phân biệt thật giả, bạn nên chú ý kĩ vào màu sắc của sản phẩm. Nhà sản xuất đã sử dụng kỹ thuật oxy hóa tạo cho sản phẩm Pandora có một màu độc đáo. Vòng tay Pandora mới luôn giữ được hình dáng nguyên trạng, không bị uốn cong, điều này ta có thể thấy một cách dễ dàng bằng mắt thường. Kích thước của hạt trang trí trên vòng đeo tay Pandora chính gốc là hình tròn. Trên đó phải được khắc chữ “Pandora” và một chiếc vương miện nhỏ xinh trên đầu chữ "O". Tiếp đến, hãy nhìn kĩ những chiếc hạt đính trên vòng, bạn sẽ thấy một ốc vít nhỏ với 4 đầu dùng để cố định với chiếc vòng tay. Trên mỗi hạt đều có khắc tên thương hiệu. Vòng tay Pandora chính hãng sẽ không có bọt khí bên trong, không bị sứt sẹo và không có vết nứt nào.

3. Quần jean Levi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Quần jean Levi chính hãng được làm từ vải bò với đường vân là đường chéo song song nhau. Túi hậu của quần jean Levi gốc sẽ có hoa văn là 2 đường chỉ song song giống với mỏ chim đại bàng. Tất cả quần jean của Levi phải có một miếng vá bằng da mềm ở mặt sau của đai quần phía trên túi bên phải. Các mảnh vá có in logo và tên thương hiệu, kích thước của quần jean và các thông số khác. Mác nhỏ được may ở túi hậu phải quần Jean thường có màu đỏ, trên mác phải có tên thương hiệu dập nổi “Levi Strauss” trên mặt trước hoặc mặt sau của mác. Các khuy quần cũng có tên thương hiệu ở bên ngoài và số hiệu được in ở bên trong.

4. Áo Polo Lacoste

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Logo Cá sấu Lacoste được làm rất công phu, tỉ mỉ. Nếu nhìn ký, bạn có thể thấy mắt, răng, bàn chân và miệng cá sấu một cách sắc nét. Con cá sấu được thêu bằng chỉ màu xanh lá cây tươi sáng với đuôi hướng lên song song với thân. Ở phần gáy (bên trong áo) có gắn mác màu trắng với logo tên thương hiệu và mác màu đỏ ghi kích thước áo. Áo nam thì chỉ định bằng 1 số, áo nữ chỉ định bằng 2 số.

Hãy để ý chi tiết nhỏ để nhận biết một chiếc polo Lacoste nhái. Đối với quần áo Lacoste chính hãng, nhà sản xuất sử dụng khuy có 2 lỗ mà không khắc bất kỳ chữ nào. Còn những phiên bản làm giả thường dùng khuy 4 lỗ. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy có những vết cắt nhỏ sâu khoảng 0,4 inch ở dưới cùng của áo sơ mi polo nam, còn của nữ thì không.

5. Đồng hồ GUESS chính hãng

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đồng hồ Guess có thể được sản xuất từ kim loại, silicone hoặc da thật. Hãy để ý phần dây đeo của sản phẩm, nếu bạn ngửi thấy mùi hôi, xuất hiện những vết nứt, vết sần, vết trầy xước thì khả năng cao đó là sản phẩm giả. Mặt sau của đồng hồ thường được khắc những thông tin cơ bản như logo tên thương hiệu, chất liệu đồng hồ và được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản (chỉ Guess chính hãng mới được cấp phép chất lượng cao của Nhật).

Theo BrightSide