10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn

VietTimes -- Thời thơ ấu, nhiều người chúng ta vẫn mơ ước được khám phá một hòn đảo bí ẩn với nhiều kho báu và trái cây. Thế nhưng, nhiều hòn đảo hoang vu và huyền bí dưới đây sẽ khiến bạn dập tắt mơ ước đó và chỉ muốn trở trở về nhà ngay lập tức . 

1. Đảo Palmyra Atoll

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 1

Đảo san hô này nằm gần phía nam của quần đảo Hawaii và thuộc Hoa Kỳ. Nhiều người đồn rằng, đây là một đảo bị quỷ ám. Trong nhiều thế kỷ qua, rất nhiều vụ đắm tàu và mất tích bí ẩn đã xảy ra ở đây. Năm 1855, Palmyra có một tàu lớn va chạm với đá ngầm nhưng khi có người tới cứu thì không thể tìm ra con tàu và các thủy thủ. Trong suốt Thế chiến thứ hai, quần đảo là khu vực chiếm được của địch. Những người lính làm việc ở đó thường gặp phải nhiều cuộc tấn công không rõ nguyên nhân, nhiều người đã tự tử.

2. Đảo rắn

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 2

Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm. Người dân Brazil thường kể cho những vị khách du lịch hai câu chuyện đáng sợ về những người chết vì rắn trên hòn đảo. Do đó, nếu lên đảo, du khách sẽ luôn phải đối mặt với tử thần.

3. Đảo "Miền đất không quay trở lại"

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 3

Tên của hòn đảo bắt nguồn từ các truyền thuyết cổ xưa kể về những kẻ trốn thoát đã sống ở đây và không về nhà nữa. Ngoài ra còn có nhiều nhóm người biến mất trên đảo. Người Kazakh cho rằng họ bị một con thằn lằn bay từ thời tiền sử bắt đi.

Hòn đảo này được chính thức mở cửa vào giữa thế kỷ 19. Đến nay, hòn đảo trở thành một khu bảo tồn.

4.  Đảo Miyake-Jima

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 4

Nơi đây còn được gọi là "Hòn đảo chết" và nhiều người không bao giờ muốn đặt chân tới vì sự khắc nghiệt của nó. Trên hòn đảo, ngọn núi lửa Oyama vẫn đang hoạt động với tần suất bùng nổ vài năm một lần. Nhưng nguy hiểm hơn hết là khí sulfuric rỉ ra từ các ngọn núi và ngay cả từ mặt đất. Toàn bộ người dân sống ở đảo, bất kể thời gian nào trong ngày họ đều phải đeo mặt nạ chống độc 24/7.

Năm 1962, ngọn núi lửa phun trào, tất cả cư dân đã được sơ tán, nhưng vào năm 2000 họ lại trở về quê hương. Ngày nay, khoảng 2415 người sống trên hòn đảo này.

5. Đảo Poveglia

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 5

Đảo Poveglia nằm Venetian Lagoons, gần Venice, Italy. Đảo Poveglia được chọn làm nơi ở cho những bệnh nhân mắc bệnh trong thời kỳ “Cái chết đen”. Thi thể bệnh nhân sau khi chết sẽ bị đưa vào những hố lớn và bị đốt thành tro. Trong tình trạng hoảng loạn, người ta thậm chí bắt cả những người mới xuất hiện những triệu chứng của bệnh dịch đến Poveglia và thiêu sống.

Vào những năm 1920, một bệnh viện tâm thần được xây dựng trên đảo Poveglia. Các bệnh liên tục kêu ca rằng họ đã bị đau đầu và hòn đảo đầy những linh hồn đã chết trong đau đớn khủng khiếp. Hơn thế nữa, có câu chuyện kể một bác sĩ độc ác đã thực hiện các thí nghiệm đáng sợ trên cơ thể bệnh nhân.

Ngày nay, hòn đảo bị bỏ hoang nhưng có rất nhiều hình ảnh về các phòng bệnh viện trên mạng Internet.

6. Hòn đảo của những con búp bê

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 6

Đây là một trong những nơi đáng sợ nhất không dành cho những người yếu tim. Santana Barrera đã bắt đầu cuộc sống ẩn dật trên hòn đảo này. Khi lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo, ông đã phát hiện thi thể một cô gái trên bờ sông và từ đó ông nhìn thấy rất nhiều búp bê trôi nổi gần đó. Ông mặc quần áo và treo chúng lên cây để cố gắng xoa dịu linh hồn của cô gái và bảo vệ bản thân khỏi ma quỷ.

Ông đã thu thập những con búp bê khủng khiếp này trong 50 năm cho đến khi ông cũng bị chết đuối ở vị trí chính xác nơi ông đã tìm thấy cơ thể của cô gái nhiều thập kỷ trước đó.

7. Đảo Bouvet

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 7

Hòn đảo này dường như là nơi bị cô lập nhất trên Trái Đất. Một đoàn thám hiểm đã tìm đến và khám phá ra điều kỳ lạ: một con tàu bị bỏ hoang nằm trong vùng nước ven biển. Họ không phát hiện thấy dấu hiệu trục trặc nghiêm trọng và điểm nhận dạng khác trên trên tàu. Những mái chèo nằm cách tàu 10 m. Tất nhiên, người ta nghĩ rằng con tàu đã bị đắm, nhưng không có xác chết và không có nơi trú ẩn nào được tìm thấy gần con tàu .

Bên cạnh đó, 2 vụ nổ hạt nhân đã diễn ra trên đảo vào năm 1979 mà không có quốc gia nào chịu trách nhiệm.

8. Đảo Henderson

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 8

Ngày nay, hòn đảo xinh đẹp này hiện đang trở thành bãi rác lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất vẫn là những câu chuyện bí ẩn về hòn đảo.

Một trong những bí ẩn nổi bật nhất là một hang động chứa xương người. Ngoài ra, trên những tảng đá xung quanh, một số tảng đá có hình dáng giống như một cái lò, công cụ đá và nhiều vật dụng khác. Không ai biết được những người đã chết đến từ đâu. Theo các số liệu khảo cổ học, hòn đảo này đã có người sinh sống từ thế kỷ 12 cho đến thế kỷ 15.

Ngoài những bộ xương tìm thấy trong hàng động, ở đây thậm chí có hàng tá xương người được xếp chồng lên nhau một cách kỳ bí.

9. Đảo Por-Bazhyn

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 9

Là một di tích lịch sử được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ Tere-Khol của Cộng hòa Tuva. Nơi đây, trở thành địa điểm nghỉ dưỡng ngày hè lý tưởng cho nhiều người.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy chứng tích cho thấy những hồ xung quanh đảo đã biến mất nhiều lần do sự ngăn chặn các lò xo ngầm. Pháo đài được xây dựng trên đảo cũng biến mất, con đường nằm dưới hồ đã minh chứng cho điều này.

10. Đảo Gozo, Malta

10 bí ẩn lạnh gáy từ những hòn đảo bí ẩn  ảnh 10

Một trong những bí hiện lớn nhất trên Trái Đất là công trình kiến trúc cổ của người Malta. Nó thậm chí có tuổi đời lâu hơn các kim tự tháp Ai Cập trước đó 1000 năm tuổi. Đặc biệt, các công trình này có chức năng văn hóa. Đến nay, người ta vẫn không thể lý giải được vì sao những người thời bấy giờ có thể di chuyển được những tảng đá nặng vài tấn và tại sao xây dựng chúng và tại sao nền văn minh này lại bị bỏ quên.

Theo Bright Side