Amazon dỡ bỏ lệnh cấm bán đối với smartphone nhiễm mã độc của Trung Quốc

Trong thông báo vào ngày thứ 4 vừa qua, Amazon khẳng định đã xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa Blue quay lại danh mục hàng an toàn.
Minh Thu - /
Blu R1 PlusBlu R1 Plus

Dòng tweet trên tài khoản chính thức của công ty này viết: “Sau khi xác nhận đây là cảnh báo giả, các thiết bị của Blue đã được chúng tôi cho phép trở lại trên trang bán hàng của Amazon.”

Trước đó, Amazon đã thông báo ngừng bán điện thoại Blue khi nhận được báo cáo của công ty bảo mật Kryptowire, cho thấy một số smartphone này đang thu thập dữ liệu của người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc.

Cáo buộc này đã được đưa ra và giải quyết xong từ mùa thu năm ngoái nhưng cho đến tuần trước, Kryptowire lại thông báo rằng một phần mềm trung gian của công ty Shanghai Adups Technology vẫn đang tiếp tục lấy cắp thông tin khiến Amazon đưa ra quyết định ngừng bán tất cả các sản phẩm của Blue.

Tuy nhiên, hiện nay, mới chỉ có Blu R1 Plus được trở lại. Blu R1 HD vẫn chưa rõ số phận được tiếp tục đến với tay người tiêu dùng hay không.

Blu là một công ty smartrphone của Mỹ, được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Miami, bang Florida.

 Theo ICTNews (nguồn Tomsguide)

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/amazon-do-bo-lenh-cam-ban-doi-voi-smartphone-nhiem-ma-doc-cua-trung-quoc-157274.ict
 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close