YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video

Không còn đem lại giá trị thực tế và không hỗ trợ di động là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc YouTube sẽ loại bỏ các ghi chú khỏi video trong thời gian tới.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Slashgear, Google đã thông báo sẽ chính thức xóa bỏ tính năng chú thích trên video YouTube bắt đầu từ 2/5 tới. Các video có chú thích và hiện đã xuất bản vẫn sẽ xem được trên máy tính. Sau thời điểm trên, các video mới tải lên YouTube sẽ không thể chèn chú thích.

Chú thích trên video YouTube là những hộp chữ xuất hiện tại một thời điểm nhất định nhằm diễn giải rõ hơn về nội dung video, hoặc sửa chữa một lỗi chính tả nào đó. Người dùng có thể tắt các hộp chữ này bằng cách nhấn dấu X ở góc phải.

Chú thích trên YouTube từ lâu đã trở thành một công cụ quảng cáo khá hữu hiệu. Đây cũng là một trong những tính năng yêu thích của nhiều nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Mặc dù vậy, chú thích vẫn tồn tại nhiều điểm bất cập khiến nó dần đánh mất ưu thế. Nhiều người dùng YouTube lợi dụng chú thích như một cách tăng lượt click, quảng cáo bằng việc đưa nhiều chú thích vào video gây rối mắt và khó chịu cho người xem.

Nguyên nhân đó chỉ là một phần khi giờ đây lượng xem video YouTube thông qua các thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn trên máy tính. Việc thiếu chú thích trên YouTube cho các thiết bị di động khiến việc giữ lại tính năng chú thích dường như không còn cần thiết.

Sự biến mất của công cụ chú thích trên video YouTube hứa hẹn sẽ mở ra nhiều hình thức khác thay thế đem lại hiệu quả hơn. Tính năng Cards và End Screen là một trong những thay thế vô cùng hữu ích được chờ đợi.

YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video ảnh 1

Tính năng chú thích dưới dạng Cards

YouTube sắp loại bỏ ghi chú khỏi các video ảnh 2

Tính năng chú thích dưới dạng End Screen

Hai tính năng chú thích mới là Cards và End Screen hỗ trợ đầy đủ cho cả nền tảng di động và máy tính. Theo YouTube, lượng click vào những chú thích có dạng Card và End Screen đem lại lượng tương tác cao hơn 7 lần so với hộp chú thích trước đó.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

http://vnreview.vn/tu-van-web/-/view_content/content/2104301/youtube-sap-loai-bo-ghi-chu-khoi-cac-video

Có thể bạn quan tâm