Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua?

VietTimes -- Ngày 19/4/2018, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty một cách trang trọng tai Khách sạn Melia Hà Nội. Với khẩu hiệu “20 năm Yamaha Sống Trọn Đam Mê”, hãy cùng chúng tôi nhìn lại những thành quả mà công ty này đã đạt được trong suốt quãng thời gian qua.
Yamaha Motor Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi triết lý Kando “Rung động trái tim khách hàng” làm kim chỉ nam.
Yamaha Motor Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi triết lý Kando “Rung động trái tim khách hàng” làm kim chỉ nam.
Công ty Yamaha Motor Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 24/01/1998, nhưng phải đợi đến ngày 02/10/1998, nhà máy đầu tiên tại Sóc Sơn, Hà Nội mới chính thức được khởi công xây dựng.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 2 Ngày 07/10/1999 là cột mốc đáng nhớ đánh dấu chiếc xe máy đầu tiên của Yamaha được ra mắt tại Việt Nam với tên gọi Sirius cùng khẩu hiệu đầy tự tin và thách thức “Are You Stylish” thế hiện chất lượng bền bỉ và thiết kế đột phá.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 3 Đến năm 2002, Yamaha giới thiệu Nouvo tại Việt Nam và nó trở thành mẫu xe tiên phong trong phân khúc xe ga thể thao. Nouvo nhanh chóng đưa Yamaha chiếm lĩnh thị phần của phân khúc này với ưu điểm về thiết kế đẹp, động cơ bốc và dần trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất trong hơn một thập kỷ qua tại Việt Nam.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 4 Sau 5 năm hình thành và phát triển, đến năm 2003 Yamaha Motor Việt Nam đã đạt được cột mốc quan trọng với 100.000 xe bán ra thị trường. Hai năm sau đó (tháng 1/2005), Yamaha chính thức khánh thành nhà máy sản xuất phụ tùng xe máy tại Hà Nội.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 5 Tháng 2/2006 đánh dấu sự xuất hiện của Yamaha Exciter với động cơ 135cc mạnh mẽ cùng kiểu dáng ấn tượng, nó nhanh chóng trở thành biểu tượng của dòng xe số thể thao cao cấp và cho đến nay vẫn là một trong những dòng xe thành công và nổi tiếng nhất của Yamaha tại Việt Nam, được mệnh danh là “Ông Vua Đường Phố”.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 6 Năm 2008, nhà máy thứ 2 của Yamaha Motor Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, hướng đến mục tiêu bản được 1 triệu xe máy/năm, cùng năm đó hệ thống đại lý Yamaha 3S cũng chính thức cán mốc 300 cửa hàng trên toàn quốc. Tháng 9/2011, mẫu xe tay ga dành cho phái nữ Nozza được ra mắt với hình ảnh “For the beauty of Viet Nam”, đánh dấu hướng đi mới của Yamaha khi mở rộng thị trường ra phân khúc xe tay ga thời trang.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 7 Tháng 6/2014, mẫu xe tay ga Grande ra mắt mang thiết kể châu Âu thời thượng và quan trọng hơn là mẫu xe đầu tiên được trang bị công nghệ động cơ Blue Core tiên tiến nhất của hãng, là nền tảng cho tất cả các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới sau này.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 8 Năm 2016, Yamaha giới thiệu concept Yamaha Café dành cho phân khúc xe tay ga nữ và lấy đó làm tiền đề cho sự ra mắt của dòng xe tay ga mới Janus hướng đến các bạn gái trẻ năng động, phong cách. 
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 9 Tháng 12/2016, Yamaha tiếp tục tung ra siêu xe tay ga thể thao NVX với các phiên bản động cơ 125cc và 155cc, góp phần khẳng định dấu ấn thể thao tiên phong và đột phá của Yamaha.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 10 Tháng 7/2017, Yamaha Motor Việt Nam đặc biệt tự hào tổ chức chuỗi sự kiện và hoạt động hoành tráng kỷ niệm 1 triệu xe Exciter đã bán ra thị trường Việt Nam trong suốt một thập kỷ kế từ khi xe ra mắt. Đặc biệt, hành trình dài 3.000 km xuyên qua 4 nước Đông Nam Á là chuyến phượt quốc tế đầu tiên của một mẫu xe duy nhất với hành trình dài nhất tại Việt nam được tổ chức bởi Yamaha.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 11 Cũng nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt này, ngày 30/7, hai kỷ lục Guinness thế giới bao gồm: Hình logo “Kỷ niệm 1.000.000 Exciter” được xếp bằng xe máy lớn nhất (554 xe xếp thành hình) và Hình xe máy được xếp bằng người lớn nhất (1.325 người tham gia) đã được trao cho ông hoàng đường phố Exciter, đánh đầu cột mốc lịch sử lần đầu tiên một dòng xe còn tay thể thao Việt Nam được xứng danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 12 Bên cạnh việc sản xuất, Yamaha Motor Việt Nam cũng rất tích cực tham gia và tổ chức những hoạt động cộng đồng bổ ích, đặc biệt là dành cho giới trẻ, cùng với nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của xã hội thông qua các chương trình như “Yamaha Kid Donation”, “YSRS Hướng Dẫn Lái Xe An Toàn”, “giải đua xe chuyên nghiệp Yamaha GP”…
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 13 Sau 20 năm tồn tại và hoạt động, Yamaha trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam. Tính đến hết quý 1 năm 2018, thị phần của Yamaha hiện đang chiếm khoảng 25% tại thị trường xe máy Việt nam.
Yamaha Việt Nam đã phát triển như thế nào trong 20 năm qua? ảnh 14 Hãng xe máy Nhật Bản hy vọng với việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, thị phần của Yamaha sẽ tiếp tục được nới rộng và ngày càng tạo lập được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.