Valentino Rossi sẽ gắn bó với đội đua Yamaha MotoGP đến năm 2020

VietTimes -- Mới đây, Valentino Rossi đã đặt bút vào bản hợp đồng mới với đội đua Yamaha MotoGP. Bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm cho phép tay đua người Ý kéo dài nhiệm kỳ của mình với đội đua của Nhật Bản đến năm 2020.

Valentino Rossi đã quyết định gắn bó với đội đua Movistar Yamaha MotoGP thêm 2 năm nữa

Valentino Rossi đã quyết định gắn bó với đội đua Movistar Yamaha MotoGP thêm 2 năm nữa

Như vậy, tay đua 39 tuổi từng 9 lần vô địch giải đấu Motor Grand Prix thế giới đã có 13 năm gắn bó với đội đua Movistar của Yamaha.

Năm nay, Valentino Rossi tiếp tục bén duyên với chiếc Yamaha YZR-M1 và sẽ cùng đội đua của mình chinh phục mùa giải MotoGP 2018 bằng chặng mở màn tại trường đua Quốc tế Losail (Qatar Grand Prix) được diễn ra từ ngày 16-18/3.

Trong suốt thời gian làm việc với đội đua Yamaha MotoGP, Rossi đã từng 56 lần giành vị trí đầu tiên, 43 lần ở vị trí thứ hai và 35 lần ở vị trí thứ ba sau khi trải qua tổng số 206 cuộc đua. Hơn nữa, trong số 500 chiến thắng tại Grand Prix của đội đua Yamaha, Rossi đã có 55 trận thắng, chiếm 11% trong tổng số các tay đua.

Valentino Rossi sẽ gắn bó với đội đua Yamaha MotoGP đến năm 2020 ảnh 1

Đến năm 2020, Rossi sẽ thi đấu tổng cộng 25 mùa giải trong sự nghiệp của mình. Kết thúc mùa giải năm ngoái, Valentino Rossi không có được thành tích tốt khi chỉ giành được một chiến thắng tại Hà Lan, và đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng MotoGP mùa giải 2017.

Mặc dù hiện đang sở hữu đội đua VR46 nhưng Valentino Rossi khẳng định đội đua của anh sẽ chỉ nhập vào giải đua MotoGP sau khi anh nghỉ hưu.