Xuất hiện video về một thiết bị chưa từng thấy của Apple

VietTimes – Một video vừa được chia sẻ trên YouTube cho thấy một thiết bị “lạ hoắc” của Apple. Nó giống như sự kết hợp của một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính để bàn.
Thiết bị này có tên viết tắt là WALT, được Apple nghiên cứu từ năm 1993 (ảnh Slash Gear)
Thiết bị này có tên viết tắt là WALT, được Apple nghiên cứu từ năm 1993 (ảnh Slash Gear)

Từ khá lâu trước khi Steve Jobs chiếc thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007 – thiết bị mà ông mô tả là sự kết hợp giữa một chiếc iPod, một chiếc điện thoại và một thiết bị kết nối Internet – thì Apple đã nghiên cứu cách kết hợp các thiết bị với những chức năng khác nhau để tạo thành một thiết bị đa năng. Video về một thiết bị có tên là Wizzy Active Lifestyle Telephone, viết tắt là WALT, đã chứng minh cho điều này. Video được blogger công nghệ nổi tiếng Sonny Dickson đưa lên YouTube vào 9/4.

Mặc dù WALT là thiết bị ít được biết đến của Apple và không bao giờ được phát hành ra thị trường. Nó được Apple nghiên cứu từ năm 1993. Vào năm 2012, nó từng được rao bán trên eBay với giá 8.000 USD.

WALT được thiết kế với nhiều tính năng giống với điện thoại thông minh đời đầu, chẳng hạn như nó hỗ trợ cảm ứng đầu vào, có sổ địa chỉ (giống như danh bạ) nhưng hướng tới đối tượng doanh nghiệp. Video cho thấy WALT có thể được sử dụng để gửi fax và quản lý tài khoản ngân hàng. Nó chạy hệ điều hành Mac System 6 của Apple.

Đây là video về thiết bị WALT: