Xuất hiện những tin đồn đầu tiên về Samsung Galaxy S9

VietTimes - Galaxy Note 8 còn chưa lên kệ nhưng những tin đồn đầu tiên về siêu phẩm tiếp theo của Samsung: Galaxy S9 đã xuất hiện. Một đặc điểm mà người dùng rất quan tâm ở Galaxy S9 là máy quét vân tay sẽ được đặt ở mặt lưng hay được nhúng thẳng vào màn hình. 

Hình ảnh Samsung Galaxy S8 (ảnh: Business Insider)

Hình ảnh Samsung Galaxy S8 (ảnh: Business Insider)

Các đồn đoán đầu tiên về Galaxy S9 đã được tiết lộ trên blog Android Headlines. Blog này trích dẫn một nguồn tin cho biết thế hệ Galaxy S kế tiếp, tức Galaxy S9 sẽ được ra mắt sớm vào cuối tháng 1/2018 và bán ra chính thức vào giữa tháng 2/2018. Cũng theo nguồn tin trên, Samsung đã bắt đầu sản xuất Galaxy S9 sớm hơn dự kiến từ ba đến bốn tháng, vì vậy dự đoán ngày phát hành S9 vào giữa tháng 2/1018, sớm hơn 1 tháng so với Galaxy S8 là hoàn toàn có cơ sở.

Galaxy S9 hiện đang được Samsung phát triển dưới tên mã Star. Theo Android Headlines, chiếc smartphone này dự kiến sẽ ra mắt với siêu chip mạnh nhất của Qualcomm hiện nay là Snapdragon 845 và chạy Android 8.0 Oreo mới nhất.

Thiết kế của Galaxy S9 có vẻ sẽ có nhiều điểm tương đồng với Galaxy S8, từ màn hình vô cực Infinity Display đến cảm biến vân tay ở mặt sau, ngoại trừ một thay đổi nhỏ là cảm biến vân tay sẽ nằm ở chính giữa mặt sau của Galaxy S9 để người dùng dễ dàng chạm tới hơn. Nhìn chung, Samsung dường như khá gắn bó với thiết kế của mình: Phần lớn mọi người đều say mê thiết kế của Galaxy S8, do đó hãng chỉ thực hiện một vài cải tiến nhỏ cho Galaxy S9.

Còn vài tháng nữa mới đến ngày phát hành Galaxy S9, và những tin đồn trên xuất phát từ một trang blog nhỏ nên mọi thứ vẫn chưa thể khẳng định. Song phải nói rằng nhiều đồn đoán là khá hợp lý căn cứ trên những hoạt động của Samsung. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Galaxy S9 được tung ra sớm hơn so với kế hoạch bởi Samsung chắc chắn muốn cạnh tranh với siêu phẩm iPhone 8 của Apple, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12/9 tới.

Nếu không muốn đợi vài tháng cho đến ngày phát hành Galaxy S9, bạn hãy thử Galaxy Note 8, chiếc smartphone này đã cho đặt hàng trước và sẵn sàng lên kệ vào ngày 15/9 tới.