Xuất hiện mẫu điện thoại với pin “quái vật” 16.000 mAh

VietTimes – Các smartphone hiện nay thường được trang bị một viên pin có dung lượng 3.000 mAh. Những mẫu smartphone có viên pin 4.000 mAh đã được coi là dung lượng khủng. Thật ngạc nhiên khi tại triển lãm MWC đang diễn ra, một nhà sản xuất điện thoại châu Á đã trình diễn một mẫu smartphone có viên pin “quái vật” 16.000 mAh.

Đây là mẫu điện thoại có pin dung lượng cao nhất từ trước đến nay (ảnh Gadget 360)

Đây là mẫu điện thoại có pin dung lượng cao nhất từ trước đến nay (ảnh Gadget 360)

Mẫu điện thoại này có cái tên đọc khá xoắn lưỡi là Energizer Power Max P16K Pro. Đây là điện thoại thông minh Android có viên pin lớn nhất mà chúng tôi từng thấy. 16.000 mAh – gấp 5 lần dung lượng pin Galaxy S8/S9 và iPhone X. Với dung lượng “quái vật” này, bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại trong vòng 1 tuần.

Nhiều người cho rằng, với viên pin 16.000 mAh trong máy, mẫu điện thoại này giống một cục sạc dự phòng hơn là một smartphone, vì có nhiều cục sạc dự phòng có dung lượng cũng xấp xỉ như vậy. Mặc dù không có thông tin nào về các tính năng của máy, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng chiếc điện thoại này hoàn toàn có khả năng trở thành bộ sạc dự phòng cho các thiết bị khác.

Việc sạc điện cho viên pin “quái vật” này có thể mất ít nhất nửa ngày, nhưng may mắn thay điện thoại có hỗ trợ tính năng sạc nhanh, nên thời gian chờ đợi của người dùng sẽ được giảm đi.

Do phải chứa một viên pin lớn nên mẫu điện thoại này khá dày và nặng. Nó dày 15mm và nặng 350 gram.

Xuất hiện mẫu điện thoại với pin “quái vật” 16.000 mAh ảnh 1 ảnh Gadget 360

Viên pin dung lượng lớn là một ưu điểm. Vậy các linh kiện còn lại trong máy có đủ mạnh mẽ? Mẫu điện thoại thông minh này có màn hình IPS 5,99 inch với độ phân giải 1080 x 2160 pixel, vi xử lý MediaTek Helio P25, bộ nhớ trong 128 GB và RAM 6 GB.

Smartphone này có 4 camera, 2 ở mặt trước và 2 ở mặt sau. Các camera sau có độ phân giải tương ứng là 13 MP và 16 MP cùng đèn flash LED. Camera trước có độ  phân giải 5 MP và 13 MP. Máy có cổng USB-C, giắc cắm tai nghe 3,5mm, có máy quét vân tay, và được cài sẵn Android 8.0.

Thiết bị dự kiến sẽ được lên kệ tại Ấn Độ vào tháng 5. Chưa rõ mức giá của sản phẩm này.