Xuất hiện công công nghệ sinh trắc học mới tại CES 2017

VietTimes -- Synaptic chính thức cho ra mắt công nghệ sinh trắc học mới trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm điện tử hàng tiêu dùng CES 2017.

Synaptic chính thức cho ra mắt công nghệ sinh trắc học mới trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm điện tử hàng tiêu dùng CES 2017.

Synaptic chính thức cho ra mắt công nghệ sinh trắc học mới trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm điện tử hàng tiêu dùng CES 2017.

Synaptic là công ty công nghệ phát triển touchpad và máy quét dấu vân tay, đã tiến hành hợp tác với nhà cung cấp phần mềm nhận dạng khuôn mặt KeyLemon để tạo ra công nghệ sinh trắc học đa yếu tố mới, cho phép người dùng trong tương lai có thể sử dụng cả vân tay và nhận dạng khuôn mặt thay thế cho nhau hoặc sử dụng đồng thời 2 công nghệ này.

Nhà phát triển các giải pháp giao diện người dùng này cho biết, công nghệ mới này cho phép người dùng lựa chọn một trong nhiều phương thức theo sở thích của mình, hoặc thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, sự nâng cấp hệ thống giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch tài chính hay sử dụng các ứng dụng nhạy cảm một cách an toàn.

Hiện vẫn chưa biết khi nào Synaptic mới chính thức công bố ra mắt công nghệ này và nhiều khả năng, trong cuối quý 2 năm nay nhiều sản phẩm sẽ được tích hợp sinh trắc học đa yếu tố mới. Tuy nhiên, hiện tại đã có Samsung Galaxy Note 7 là phiên bản smartphone đầu tiên được tích hợp cả 2 công nghệ này nhưng chỉ cung cấp khả năng hoạt động đồng thời và thiết bị này đã bị thu hồi do gặp sự cố lỗi pin.