World Cup Futsal 2021: Việt Nam ra ngõ gặp núi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 12/9 đến 3/10/2021 sẽ diễn ra World Cup Futsal 2021 tại Lithuania. Trận đầu ra quân, đội tuyển futsal Việt Nam đã thua Brazil, ứng cử viên vô địch.
Lần thứ 2 Đội tuyển futsal Việt Nam tranh tài tại World Cup Futsal. Ảnh VFF.
Lần thứ 2 Đội tuyển futsal Việt Nam tranh tài tại World Cup Futsal. Ảnh VFF.

Đây là kỳ World Cup Futsal lần thứ 9 trong lịch sử và là lần thứ ba được tổ chức tại châu Âu, sau Tây Ban Nha 1996. Lần thứ 2 Đội tuyển futsal Việt Nam tranh tài tại World Cup Futsal. Ở lần đầu tiên tham dự tại kỳ World Cup Futsal - Colombia 2016, tuyển futsal Việt Nam đã lập kỳ tích khi lọt vào tới vòng 1/8.

Tổng quan

Tham dự World Cup Futsal 2021 lần này có sự góp mặt của 24 đội tuyển chia làm 6 bảng. Theo đó, châu Âu nhiều nhất có 7 đội, ngoài chủ nhà Lithuania còn có các đội Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Serbia, Kazakhstan, RFU (gồm các cầu thủ Nga), châu Á gồm 5 đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, Iran, Uzbekistan, Cộng hòa Séc; khu vực Nam Mỹ có 4 đội: đương kim vô địch Argentina, Brazil, Paraguay, Venezuela, khu vực CONCACAF có 4 đội: gồm Mỹ, Panama, Costa Rica, Guatemala, châu Phi có 3 đội gồm Ai Cập, Maroc, Angola, cuối cùng là Solomo đại diện cho châu Đại dương.

World Cup Futsal 2021 lần này có sự góp mặt của 24 đội tuyển chia làm 6 bảng. Ảnh AFC

World Cup Futsal 2021 lần này có sự góp mặt của 24 đội tuyển chia làm 6 bảng. Ảnh AFC

Có 3 đội lần đầu tham dự World Cup Futsal là chủ nhà Lithuania, Venezuela và Angola. Trong đó, Argentina, Brazil, Tây Ban Nha là những đội đã tham dự đủ 9 giải đấu, trong đó Đội tuyển futsal Brazil đã 5 lần vô địch, Tây Ban Nha 2 lần, Argentina 1 lần. Đây vẫn là các ứng cử viên cho chức vô địch lần thứ 9 của giải đấu hấp dẫn này.

Khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Futsal Thái Lan đã tham dự 6 lần, trong khi chúng ta mới lần thứ 2 tham dự. Điều đáng tự hào là chúng ta đến Lithuania lần này bằng thầy nội, HLV Phạm Minh Giang. Nếu như Thái Lan thuộc nhóm hạt giống số 2 thì Việt Nam lại được xếp vào nhóm hạt giống số 4 cùng Mỹ, Maroc, Uzbekistan và 2 tân binh Venezuela và Angola.

Niềm tin và hy vọng

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 12 đội nhất, nhì bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất tham dự vòng knock-out (1/8). Đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng D cùng các đội tuyển Brazil, CH Séc và Panama. Thực tình, ngoài Brazil quá mạnh còn CH Séc và Panama không có quá nhiều khoảng cách với chúng ta.

Ngay ở trận ra quân, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã chịu thua Brazil với tỉ số 1-9

Ngay ở trận ra quân, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã chịu thua Brazil với tỉ số 1-9

Ngay ở trận ra quân, thầy trò HLV Phạm Minh Giang chạm trán ứng cử viên vô địch, Brazil vào ngày 14/9. Hiện có 8/16 cầu thủ Brazil đang đá thuê ở những CLB hàng đầu tại châu Âu và đội tuyển này đã có chuyến tập huấn tại Ba Lan trước khi di chuyển sang Lithuania. Kết quả trận đấu không có gì là bất ngờ khi Việt Nam để thua Brazil 1-9.

Sau đây 2 ngày, tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu CH Séc trước khi đụng Panama ở trận đấu cuối vòng bảng, vào ngày 19/9. Nếu có thêm chút may mắn, chúng ta vẫn có thể vượt qua vòng bảng bằng vị trí thứ 3 của bảng đấu.