Windows 10 cho phép đưa thông báo của điện thoại Android lên PC

Trong một phiên họp tại BUILD 2016 hôm nay, Microsoft đã giới thiệu chi tiết về cách cuộc gọi nhỡ, tin nhắn cũng như các thông báo khác từ một smartphone Android, xuất hiện trên máy tính chạy Windows 10.

Windows 10 cho phép đưa thông báo của điện thoại Android lên PC

Windows 10 cho phép đưa thông báo của điện thoại Android lên PC

 Để làm được điều này, Microsoft sử dụng một phần mềm Cortana dành riêng cho Android. Cortana có nhiệm vụ đưa các thông báo này lên mây, sau đó truyền đến máy tính. Người dùng Windows 10 thậm chí còn có thể trả lời các thông báo này trực tiếp từ thiết bị của họ. 

Windows 10 cho phép đưa thông báo của điện thoại Android lên PC ảnh 1 

Hiện các nhà sản xuất phần mềm cũng đang có kế hoạch cho phép bạn bỏ qua thông báo trên điện thoại Android từ máy tính. Đương nhiên, chức năng mới này cũng sẽ hoạt động trên các thiết bị di động dùng Windows 10. Đối với iOS, ứng dụng Cortana của Microsoft không có quyền truy cập vào sâu thiết bị, nên không có khả năng tương tác với thông báo và trả lời tin nhắn. Microsoft cho biết họ sẽ mang tính năng này lên một “phiên bản Windows trong tương lai”, do đó, khả năng là nó sẽ có mặt trên Windows 10 Anniversary Update, dự kiến được phát hành vào hè này.