Weibo tuyển cả ngàn nhân sự chỉ để kiểm duyệt nội dung

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang nhờ cư dân mạng hỗ trợ loại bỏ các nội dung nhạy cảm trên nền tảng. Người báo cáo nhiều bài đăng nhất có thể được nhận iPhone, máy tính bảng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Mới đây, Weibo đăng một thông báo tìm kiếm 1.000 “giám sát viên” đầu tiên như một phần của chương trình được giám sát bởi Ủy ban không gian mạng Trung Quốc (CAC). Hôm 25/9, CAC đã phạt Weibo cùng các công ty Internet khác là Tencent và Baidu vì không kiểm duyệt nội dung bất hợp pháp trên các trang của mình, bao gồm cả những bài báo chính trị, bình luận xã hội, bạo lực, tin giả mạo và khỏa thân.

Những người đáp ứng tiêu chuẩn của Weibo phải báo cáo ít nhất 200 bài mỗi tháng mới được nhận số tiền 200 tệ (khoảng 684.000 đồng). 10 giám sát viên hoạt động hiệu quả nhất có thể được thưởng iPhone hoặc máy tính bảng.

Weibo là nền tảng tiểu blog tương tự Twitter, cũng là mạng xã hội phổ biến thứ hai tại Trung Quốc sau WeChat của Tencent. Công ty đã bị các nhà chức trách nhắc nhở vì nội dung phi pháp vài lần trong năm nay. Cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ của Weibo đã tuột dốc thảm hại vào tháng 6/2017 sau khi dịch vụ video bị CAC yêu cầu tạm dừng vì “thất bại trong việc quảng bá các giá trị chủ nghĩa xã hội” cốt lõi.

Theo ICTNews (nguồn Reuters)

http://ictnews.vn/internet/weibo-tuyen-ca-ngan-nhan-su-chi-de-kiem-duyet-noi-dung-159216.ict