Vụ Đoàn công tác Bộ Công Thương mất 50 triệu trong hành lý bay xảy ra từ tháng 9

VietTimes -- Có sự việc đoàn công tác của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khi di chuyển từ Lào về TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines bị mất 50 triệu đồng. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn tham gia công tác tại Lào vào tháng 9 vừa qua.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin trên vừa được, ông Trần Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương xác nhận với cơ quan báo chí.

Trước đó, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi tới Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) về sự cố hành lý ký gửi bị rạch và mất số tiền 50 triệu đồng.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay VN921 khi bay từ Vientiane (Lào) về TP Hồ Chí Minh (quá cảnh tại Campuchia), khi Đoàn công tác Bộ Công Thương nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra thấy 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Bộ Công Thương) có dấu hiệu bị phá khoá, qua kiểm tra phát hiện mất 50 triệu đồng. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người trong Đoàn công tác.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, đi cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương trên chuyến bay VN921 về Việt Nam có 2 cán bộ của Bộ Công Thương. Khi đến sân bay Vientiane (Lào), phía bạn làm thủ tục check in theo nhóm và lấy chung thẻ hành lý cho 3 người theo tên Bộ trưởng. Số tiền bị mất không phải để trong valy của Bộ trưởng Bộ Công Thương mà để trong hành lý của ông Phan Thế Anh, Cục phó Cục công tác phía Nam. 

Ngay sau khi có khiếu nại của hành khách, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách các sân bay Vientiane, Phnom Penh, Tân Sơn Nhất kiểm tra toàn bộ quá trình vận chuyển hành lý và không phát hiện bất thường.

Tuy nhiên, theo quy định, các hãng hàng không đã ghi rõ trong Điều lệ vận chuyển là không chấp nhận vận chuyển tiền, tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi. Quy định này cũng được nhắc lại đầy đủ bằng các biểu mẫu, bảng cảnh báo tại khu vực làm thủ tục check in cho hành khách tại các sân bay.