Vụ chai nước có ruồi giá 500 triệu đồng: Gia hạn tạm giam “nhân vật chính”

Ông Võ Văn Minh - người bị bắt giam vì đòi công ty Tân Hiệp Phát đưa 1 tỷ đồng đổi lấy chai nước ngọt Number One có ruồi đã bị gia hạn tạm giam thêm 4 tháng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 2/6, thượng tá Đinh Văn Thảnh, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã ký quyết định tạm giam thêm 4 tháng đối với ông Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để củng cố thêm hồ sơ, chứng cứ theo quy định của pháp luật.

Như PV đã thông tin ông Minh là bị can đã bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Công ty TM&DV TNHH Tân Hiệp Phát .

Trước đó, Viện KSND tỉnh Tiền Giang cũng đã phê chuẩn, đồng ý theo theo đề xuất của cơ quan cảnh sát điều tra về việc gia hạn tạm giam đối vối ông Minh.

Thượng tá Thảnh cho biết, theo qui định thì hết ngày 27/5 là hết thời hiệu quyết định tạm giam lần thứ nhất đối với ông Minh, do đó PC45 cùng với Viện kiểm sát đã ký quyết định gia hạn tạm giam đối với anh Võ Văn Minh.

Việc gia hạn tạm giam thêm là do tình tiết của vụ án khá phức tạp nên cần phải điều tra bổ sung.

Trước đó, vào khoảng 15g30 ngày 27/1/2015 tại một quán cafe trên địa bàn huyện Cái Bè (Tiền Giang), các trinh sát hình sự của PC45 công an tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang Võ Văn Minh đang nhận 500 triệu đồng của Công ty TNHH TM&DV Tân Hiệp Phát (có trụ sở tại tỉnh Bình Dương).

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan chức năng, Minh bán quán cơm trên địa bàn huyện Cái Bè. Vào ngày 3/1 trong lúc lấy chai nước ngọt hiệu Number One ra khui bán cho khách hàng, Minh phát hiện ra có con ruồi bên trong.

Sau đó Minh đem cất chai nước ngọt và điện thoại báo cho Công ty TNHH TM&DV Tân Hiệp Phát -đơn vị sản xuất-nói đang giữ một chai nước ngọt bên trong có con ruồi và yêu cầu công ty cử người đến thương lượng.

Khi Công ty Tân Hiệp Phát cử người đến gặp, Minh ra giá cho sự "im lặng" thì Công ty phải chi trả 1 tỷ đồng. Nếu không đến thương lượng sẽ thưa ra Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, đưa lên báo chí, in 5000 tờ rơi để làm mất uy tính của Công ty.

Sau 3 lần thương lượng Công ty TNHH Tân Hiệp Phát đã đồng ý đưa số tiền là 500 triệu theo yêu cầu của Minh. Hai bên hẹn gặp nhau tại một quán cafe trên địa bàn huyện Cái Bè để “giao dịch”.

Đồng thời, lúc này, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát đã trình báo cơ quan chức năng về việc bị Minh tống tiền.

Chiều ngày 27/1 trong lúc Minh đang nhận tiền thì bị các trinh sát hình sự PC45 ập vào và bắt quả tang.

Vụ việc chai nước ngọt của Tân Hiệp Phát có ruồi đã gây nhiều sự chú ý của dư luận trong thời gian qua.

Theo Báo Tuổi Trẻ