VTV xin tiếp sóng ASIAD, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã hồi đáp thế nào?

VietTimes – Chiều qua (21/8), Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có công văn gửi Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) xin được tiếp phát các chương trình thi đấu tại ASIAD 2018. Nếu được VOV chấp thuận, đây sẽ là một tin vui với người hâm mộ thể thao cả nước.
Từ 22/8 người hâm mộ thể thao Việt Nam đã có thể xem các môn thi đấu tại ASIAD một cách chính thức
Từ 22/8 người hâm mộ thể thao Việt Nam đã có thể xem các môn thi đấu tại ASIAD một cách chính thức

Như VietTimes đã đưa tin, đầu giờ chiều qua (21/8), Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Nguyễn Kim Trung được ủy quyền từ VOV đã đứng ra ký hợp đồng mua bản quyền ASIAD 2018 từ công ty KJSM World Corp (Hàn Quốc). Một số nguồn tin cho biết mức giá mà VOV phải trả cho đối tác Hàn Quốc để sở hữu bản quyền ASIAD 2018 là 1,3 triệu USD. VOV đã nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ hai doanh nghiệp lớn là Vingroup và Viettel.

Trang web vtv.vn sáng nay thông tin VTV đã gửi công văn cho VOV đề nghị được tiếp phát các chương trình thi đấu trong khuôn khổ ASIAD 2018. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV cũng đã xác nhận với báo giới về công văn của VTV. Ông Hà Nam cho biết do công văn vừa được gửi nên chưa nhận được phản hồi từ VOV.

Trang web của VOV (vov.vn) sáng nay (22/8) cũng đăng tải một bài phỏng vấn ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc VOV. Ông Kỷ cho biết sau khi có được bản quyền ASIAD, VOV đã nhận được một số lời đề nghị từ các đơn vị truyền thông, báo chí trong việc truyền thông, trích dẫn các video, hình ảnh của ASIAD 2018.

Ông Kỷ cho biết: “Để phục vụ số đông người hâm mộ, Đài tiếng nói Việt Nam đồng ý chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV. Bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác mà VOV không thể thay đổi”.

Bắt đầu từ ngày hôm nay (22/8), người hâm mộ thể thao cả nước có thể theo dõi các môn thi đấu tại ASIAD qua các kênh sau:

-  Các kênh truyền hình: VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, Viettel VT  

-  Các kênh phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông và VOV Sức khỏe

-  Báo điện tử: VOV.vn và VTC News

-  Các ứng dụng: VTC Now, VOV Media, MobiTV, Onme, ViettelTV, Mocha, Keeng, Netnews và Tiin