Đại án OceanBank: Nghi ngờ khoản vay 500 tỷ được giải ngân trước khi ký Biên bản 3 bên

Đại án OceanBank: Nghi ngờ khoản vay 500 tỷ được giải ngân trước khi ký Biên bản 3 bên

VietTimes – Đại diện Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB) đưa ra 5 lý do để chứng minh cho quan điểm Biên bản ba bên – nếu thực sự tồn tại – cũng không làm phát sinh nghĩa vụ của ngân hàng Đại Tín đối với khoản vay 500 tỷ của Công ty Trung Dung tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank, Mã: OJB).
Vụ Phạm Công Danh: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc​ Ngân hàng Đại Tín

Vụ Phạm Công Danh: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc​ Ngân hàng Đại Tín Updating

VietTimes -- Tối 10/1, C46 Bộ Công an đã tống đạt các quyết định, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn, ông Trần Sơn Nam - nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Tín và 7 cựu cán bộ của ngân hàng này. Các bị can đã di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.
Định giá đất nông nghiệp 32 triệu đồng/m2: Nhóm bà Hứa Thị Phấn vào tầm ngắm?
Đại án VNCB

Định giá đất nông nghiệp 32 triệu đồng/m2: Nhóm bà Hứa Thị Phấn vào tầm ngắm? Analysis

VietTimes – Việc xét hỏi đại án VNCB đang dần lộ diện những "khoảng tối" trong giao dịch giữa bị cáo Phạm Công Danh và nhóm bà Hứa Thị Phấn. Dường như chính những người chủ liền trước bị cáo Danh - cụ thể là nhóm bà Hứa Thị Phấn - đã có những quyết định "lạ", đẩy VNCB vào vũng lầy thất thoát, mất vốn.
Đại án VNCB: Phạm Công Danh nhận trách nhiệm làm âm hơn 18.000 tỷ đồng của ngân hàng

Đại án VNCB: Phạm Công Danh nhận trách nhiệm làm âm hơn 18.000 tỷ đồng của ngân hàng

VietTimes -- Năm 2012, khi ông Danh tiếp nhận VNCB, ngân hàng này đã âm vốn chủ sở hữu gần 2.855 tỷ đồng, đang chịu giám sát đặc biệt. Đến 2014, vốn chủ sở hữu của VNCB đã âm đến 18.469 tỷ đồng, nợ trên 38.000 tỷ đồng. Ông Phạm Công Danh nhận trách nhiệm về số liệu thiệt hại khổng lồ này.
Đại diện nhóm Trần Ngọc Bích nói gì về khoản tiền 5.490 tỷ đồng mắc kẹt ở VNCB?

Đại diện nhóm Trần Ngọc Bích nói gì về khoản tiền 5.490 tỷ đồng mắc kẹt ở VNCB?

Trong chiều 21/7, lời khai trước tòa của Phan Thành Mai – nguyên Tổng giám đốc VNCB, về khoản tiền gửi 5.490 tỷ đồng của Trần Ngọc Bích (con gái ông Trần Quý Thanh) khiến nhiều người phải giật mình. Mai nói chỉ ký giấy tờ để hợp thức hóa hồ sơ, còn toàn bộ số tiền đã được giải ngân trước đó.
Khi “tinh hoa” bị phổ cập...

Khi “tinh hoa” bị phổ cập... Analysis

VietTimes -- Ts. Vũ Đình Ánh cho rằng bản chất của việc tái cơ cấu hệ thống các TCTD là ép tính chuyên nghiệp của các ngân hàng đi lên. “Các cậu phải mạnh lên, các cậu phải đủ đẳng cấp để làm việc trong “cái tinh hoa” của nền kinh tế”, ông nêu quan điểm.
Khởi tố thêm 16 người tại Ngân hàng Xây dựng

Khởi tố thêm 16 người tại Ngân hàng Xây dựng

Ngày 1/11, sau khi mở rộng điều tra vụ án liên quan đến ông Phạm Công Danh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố 16 người nguyên là Giám đốc, Phó giám đốc, cán bộ tín dụng... để điều tra các sai phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB).