Thiếu tướng Lê Đăng Dũng:

Viettel làm chủ công cụ giám sát, quản lý và tác chiến trên không gian mạng

VietTimes – Viettel khẳng định đã làm chủ được các công cụ giám sát, quản lý và tác chiến trên không gian mạng để bảo vệ người dùng trên internet, bảo vệ các hệ thống, bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Làm việc tại Viettel, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.
Làm việc tại Viettel, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

Thông tin trên được Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn báo cáo tại buổi làm việc sáng nay (16/7) của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của Tập đoàn. Đây là lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc tại Viettel với vai trò Chủ tịch Quốc hội.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nhấn mạnh, Viettel đã thực hiện tốt chủ trương “kết hợp quốc phòng an ninh với kinh tế, kinh tế với quốc phòng an ninh”.

Cụ thể, ở lĩnh vực Nghiên cứu sản xuất, Viettel đã nghiên cứu, sản xuất và làm chủ các thiết bị hạ tầng viễn thông từ các thiết bị mạng truy nhập đến thiết bị mạng lõi, giúp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho mạng lưới của Viettel và của quốc gia.

Từ năm 2019 Viettel đã tập trung nguồn lực để triển khai nghiên cứu phát triển trạm thu phát sóng 5G, chip cho 5G và từ tháng 6/2020 đã triển khai thử nghiệm trạm 5G tại Bộ TT&TT, hiện đang tiếp tục tối ưu để triển khai trên diện rộng.

Viettel đã làm chủ được các công cụ giám sát, quản lý và tác chiến trên không gian mạng để bảo vệ người dùng trên internet, bảo vệ các hệ thống, bảo vệ chủ quyền số quốc gia .

Bên cạnh đó, là mạng quân sự thứ 2, Viettel đảm bảo hạ tầng mạng lưới phục vụ cho mạng thông tin quân sự trong thời bình và sẵn sàng chuyển trạng thái khi có tình huống đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc khu vực biên giới, hải đảo và hạ tầng truyền dẫn của Quân đội.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, Viettel đã khẳng định vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trở thành thương hiệu của Việt Nam không chỉ trong nước mà đi ra thế giới.  

Trong lần đầu tiên đến làm việc tại Viettel, bà cũng nhấn mạnh, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao

"Các hoạt động nghiên cứu sản xuất này đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao, tự chủ việc sản xuất các trang bị, thiết bị này, tiếp tục nâng cao chất lượng, tính năng của các sản phẩm do Viettel chế tạo, phù hợp với khả năng tác chiến của Quân đội để củng cố sức mạnh quân sự, bảo vệ đất nước", Chủ tịch Quốc hội nói thêm.