Video mới nhất về iPhone X cho thấy cái mấu “vô duyên” che lấp ứng dụng

VietTimes – Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là iPhone X sẽ được lên kệ, và những video về iPhone X đang hoạt động cũng dần xuất hiện. Một video mới nhất cho thấy phần mấu phía trên màn hình iPhone X đã rất “vô duyên” che đi phần thông tin trên ứng dụng Instagram và có thể là nhiều ứng dụng khác nữa.

Không phải tất cả các ứng dụng đều được tối ưu hóa để phù hợp với cái mấu trên iPhone X, cũng như để vừa khít với màn hình OLED 5,8 inch của siêu phẩm này. Mặc dù video dưới đây chỉ dài 9 giây, nhưng chúng ta có thể thấy được ứng dụng Instagram xuất hiện trên iPhone X như thế nào. Nó có thể khiến nhiều người cảm thấy không vui với những gì được chứng kiến.

Video mới nhất về iPhone X cho thấy cái mấu “vô duyên” che lấp ứng dụng ảnh 1

Phần thông tin phía trên (header) của Instagram nằm ngay ở vị trí cái mấu, nên nó đã bị che đi. Instagram không phải là ứng dụng duy nhất gặp vấn đề với iPhone X. Một nhà lập trình, người có kinh nghiệm viết ứng dụng iOS trong 8 năm, nói rằng khi hiển thị trên iPhone X các ứng dụng của ông gặp rất nhiều vấn đề với chiều dọc và chiều ngang.

“Ngay cả khi bạn làm mọi thứ chính xác như Apple muốn, bạn vẫn sẽ gặp vấn đề. API dùng để xử lý phần mấu là rất mới trên iOS 11. Chưa có hướng dẫn nào được đưa ra để xử lý vấn đề này. Những người dùng iPhone X đầu tiên sẽ chịu thòi khi trải nghiệm một số ứng dụng”, lập trình viên Zacwest viết trên diễn đàn Reddit.

VietTimes cũng đã từng có bài mô phỏng trải nghiệm cái mấu của iPhone X trên chiếc… Galaxy S8. Nếu bạn thấy tò mò, hãy truy cập tại đây để xem trải nghiệm với cái mấu “kinh khủng” như thế nào.