Video: Màn đấu võ kinh điển nhất của Chân Tử Đan

 Với những pha võ thuật điêu luyện và đẹp mắt, Chân Tử Đan khiến người xem không thể ngồi yên.
Hoàng Phi Hồng kết hợp cùng hiệp khách Thiết Hầu Tử.
Hoàng Phi Hồng kết hợp cùng hiệp khách Thiết Hầu Tử.

Đây là đoạn trích trận đánh hay nhất trong bộ phim Trung Quốc Con khỉ sắt (Iron Monkey) được khán giả yêu thích từ năm 1993 đến nay. Ngoài những giây phúc xúc động về tình cảm giữa con người với nhau, bộ phim còn mang đến cho người xem những cảnh võ thuật vô cùng điêu luyện và đẹp mắt của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan (Hoàng Phi Hồng).

Một trong số đó là cảnh Hoàng Phi Hồng đến cứu con trai của mình do bị tên quan trấn thủ đương nhiệm bắt. Vừa đến nơi, anh đã bị 4 tên cao tăng vây đánh nhưng với võ công cao cường, anh đã nhanh chóng đánh bại bọn chúng.

Đúng lúc đó, hiệp khách Thiết Hầu Tử (Vu Vinh Quang) đến giúp đỡ anh. Sau những màn đấu võ vô cùng gay cấn, cả hai đã đánh bại được tên quan trấn thủ có võ vô cùng giỏi và cứu được con trai của Hoàng Phi Hồng.

Màn đấu vỡ kinh điển nhất của Chân Tử Đan trong ‘Con khỉ sắt’.

 Con khỉ sắt (Iron Monkey) kể về câu chuyện xảy ra vào năm 1858, khi triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc đã bước vào thời kỳ suy yếu. Những cuộc khởi nghĩa và tình trạng tham nhũng tràn lan của quan lại khiến nền kinh tế của Triết Giang rơi vào tình trạng suy thoái. Lũ lụt, hạn hán, dịch bệnh liên tiếp xảy ra khiến mùa màng thất bát. 

Trong tình cảnh khốn quẫn của dân nghèo, một người anh hùng xuất hiện tại thủ phủ tỉnh Triết Giang. Với trình độ võ thuật siêu phàm, anh cướp của nhà giàu và chia cho dân nghèo. Hiệp khách thường bịt mặt và và tự xưng là Thiết Hầu Tử mỗi khi hành sự. Quan lại địa phương tổ chức nhiều đợt vây bắt, nhưng không thể tìm ra tung tích của hiệp khách.

Theo Dân Việt