Video: Hơn 33% thiết bị đã nâng cấp iOS 10

VietTimes -- Phát hành ngày 13/9, đến nay đã có hơn 33% các thiết bị như iPhone, iPad và iPod nâng cấp lên iOS 10. Con số này, dù không chính thức nhưng cũng cho thấy thói quen sử dụng của người dùng iOS khi lượng người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất luôn cao và rất sớm.
Hơn 33% thiết bị đã nâng cấp lên iOS 10.
Hơn 33% thiết bị đã nâng cấp lên iOS 10.

Theo số liệu từ Mixpanel, đến nay lượng người dùng các thiết bị iOS đã nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất là 33,64%, tăng từ 14% sau 1 ngày phát hành. Tuy nhiên, con số trên không thể vượt qua được iOS 9, là phiên bản phổ biến nhất khi có khoảng 61,5% thiết bị vẫn đang cài phiên bản này.

Ngoài ra, so với Android thì tốc độ nâng cấp của iOS 10 là rất nhanh nhưng so với iOS 9 của năm ngoái thì nó lại đang tỏ ra chậm hơn. Trong năm 2015, Apple cho biết iOS 9 được cài trên hơn 50% số thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch chỉ sau 4 ngày được phát hành.

iOS 10 vừa được Apple chính thức phát hành hơn tuần nay và đúng như truyền thống của hãng thiết bị hỗ trợ đã có thể lên phiên bản mới nhất ngay trong ngày. Tuy mang nhiều cải tiến từ ngoại hình đến trải nghiệm bên trong, nếu không sử dụng thiết bị đời mới nhất thì bạn có thể sẽ không tận hưởng được hết các tính năng đó.

Một số thủ thuật hay với iOS 10 (Nguồn: Tinhte)

Sự khác biệt của iOS 10 thể hiện ngay từ màn hình khóa. Thay vì một màn hình khóa duy nhất với lựa chọn mở khóa, chụp ảnh… bạn sẽ thấy màn hình đầy các thông báo, widget. Bạn có thể phản hồi các thông báo ngay trên màn hình khóa, hoặc nắm bắt thông tin nhanh từ widget. Có thể nói iOS 10 đã tận dụng màn hình khóa tốt hơn.

Một tính năng mới được bổ sung là Raise to Wake. Khi máy đặt trên mặt bàn và được nhấc lên, màn hình sẽ tự động bật sáng để hiển thị thông báo. Tính năng này khá hay nhưng yêu cầu cảm biến chuyển động M9 nên chỉ hỗ trợ các máy iPhone 6s, SE và tất nhiên cả bộ đôi iPhone 7, 7 Plus.

Sau phiên bản iOS 9 với những nâng cấp khá nhỏ, Apple đã cho thấy sự đổi mới mạnh mẽ trên iOS 10. Từ ngoại hình đến tính năng iOS 10 đều được cải thiện nhiều. Phiên bản mới này cũng giữ được hiệu năng tốt, đủ để những người dùng thiết bị cũ cũng yên tâm cập nhật mà không lo máy bị chậm, giật.

Theo AppleInsider