Video: Cố vấn quân sự Nga huấn luyện lính bắn tỉa Syria

VietTimes -- Từ thời điểm quân đội Nga can thiệp vào chiến trường Syria, tình hình thay đổi đột biến có lợi cho quân đội chính phủ. Năng lực tác chiến của quân đội Syria, do có sự giúp đỡ của các cố vấn quân sự Nga cũng phát triển theo chiều hướng tốt hơn. 
Video: Cố vấn quân sự Nga huấn luyện lính bắn tỉa Syria

Các cuộc không kích sẽ hoàn toàn vô hiệu nếu như không có lực lượng tác chiến trên bộ có đủ khả năng giải quyết chiến trường. Các cuộc không kích của Liên quân do Mỹ cầm đầu thực chất chỉ là một cuộc chơi phung phí, do họ không có một lực lượng tác chiến mặt đất đủ hiệu quả và có độ tin cậy cao.

Quân đội Syria phối hợp chặt chẽ với lực lượng không quân Nga đã có những bước tiến đáng kể trên chiến trường. Quân đội Syria chuyển sang tấn công một cách bài bản, thu lại nhiều vùng đất bị chiếm đóng. Tỉnh Latakia đang từng bước được giải phóng, tuyến phòng thủ thành phố Deir Ezzor trong vòng vây kẻ thù đã phản kích khá thành công những đòn tấn công của IS.

Những hoạt động của quân đội Nga ở Syria không giới hạn bởi các cuộc không kích mà còn mở rộng sang lĩnh vực huấn luyện, đào tạo và hậu cần kỹ thuật. Video dưới đây cho thấy một đơn vị súng bắn tỉa đang được các cố vấn quân sự Nga huấn luyện, đào tạo.

 QPAN