Video: Cận cảnh nhà nghỉ “đĩa bay” trên biển

VietTimes -- Trong tương lai gần, xu hướng sang chảnh cho khách du lịch, người đi nghỉ dưỡng hoặc những người có điều kiện muốn nghỉ ngơi yên tĩnh không còn là siêu du thuyền triệu đô hay tàu du lịch hạng sang. Thay vào đó, du khách sẽ nghỉ ngơi thư giãn, khám phá đáy biển trong trong một nhà nghỉ dưỡng độc lập như chiếc đĩa bay.
Nhà nổi dạng UFO trên biển
Nhà nổi dạng UFO trên biển

Lấy cảm hứng từ những vật thể không xác định ngoài trái đất, công ty phát triển du thuyền Jet Capsule do một nhóm thiết kế người Ý thành lập đã phát triển một quan điểm mới về ngôi nhà nổi Homes Floating Unidentified, một nhà thuyền tương lai có cấu trúc tương tự như đĩa bay mà họ gọi là UFO (Object Floating Unidentified), với hai bán cầu như khoang hành khách, được chia bằng một sàn nổi sân rộng như tầng sân thượng. Phía bên trong có hình dáng tương tự như một biệt thự nghỉ dưỡng hai tầng có thể di chuyển được.

Du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng phía trên có tường trong suốt bằng sợi thủy tinh siêu bền hoặc xuống tầng dưới để sinh hoạt, tắm rửa, nghỉ ngơi và ngắm những sinh vật biển.

Video: Cận cảnh nhà nghỉ “đĩa bay” trên biển ảnh 1
 UFO là một khái niệm nhà nghỉ mới, có thể được tùy chỉnh theo ý thích của chủ sở hữu hoặc khách hàng, có thể là một khu vườn với cây cối hoặc một con đường đi xe đạp
 Các nhà thiết kế, có trụ sở tại Naples, Italy, cho biết các UFO hoàn toàn độc lập về năng lượng, có thể có máy phát điện tuabin nước hoặc gió và pin năng lượng mặt trời, có động cơ và chân vịt để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Năng lượng còn được dùng để lọc nước biển thành nước ngọt sử dụng.

Bề mặt của đĩa bay có thể được sử dụng như một khu vườn với cỏ và cây xanh, tầng sân thượng của nhà nghỉ để đi bộ hoặc đường đạp xe đạp, phía bên trong có nhà bếp, phòng khách. Nội thất có thể hoặc sang trọng hoặc có tiện nghi thông thường, được tìm thấy trong bất cứ ngôi nhà nào, mặc dù không gian sống tương đối giới hạn .

 Một phòng tắm nhỏ sẽ được thiết kế ở tầng dưới.

Các nhà thiết kế, đồng sáng lập công ty Pierpaolo Lazzarini và Luca Solla, cho biết nhà nổi có thể được liên kết với một hệ thống định vị vệ tinh và la bàn, giữ cho UFO có thể cố định tại chỗ hoặc di chuyển chậm theo một tuyến đường nhất định.

Ngay cả trong biển động, UFO sẽ duy trì vị trí và tương đối ổn định, an toàn nhờ một hệ thống neo đàn hồi đặc biệt. Các nhà thiết kế hiện đang tìm kiếm một nhà đầu tư tốt để có thể chế tạo các mẫu thử nghiệm đầu tiên. 

Các nhà thiết kế "du thuyền UFO" dự kiến ngôi nhà nổi hai tầng này có đường kính khoảng 12 mét (41ft), toàn bộ đĩa nổi trên mặt nước có đường kính khoảng 40 m (131ft)

Các nhà thiết kế, đồng thời là người sáng lập công ty Pierpaolo Lazzarini và Luca Solla, cho biết nhà nổi có thể được liên kết với một hệ thống định vị vệ tinh và la bàn, giữ cho UFO có thể cố định tại chỗ bằng neo đặc biệt hoặc di chuyển chậm theo một tuyến đường nhất định.

 Cấu trúc thiết kế ngôi nhà nổi UFO

Các tác giả của dự án UFO cũng là những người thiết kế xuồng đi biển cao tốc Jet Capsule bằng sợi carbon, một chiếc xuồng an toàn mà như các nhà thiết kế nhận xét, có thể được sử dụng như một du thuyền nhỏ gọn, taxi trên biển, xuồng tuần biển sang trọng hay thậm chí là một xuồng tuần tra quân sự.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã bố trí các trang thiết bị trong xuồng với một tỷ lệ chưa bao giờ được sử dụng trước đây. Nhờ đó xuồng có nội thất rất rộng rãi có thể chứa được 13 người, bao gồm cả người lái. Những người trong xuồng có thể đứng lên, đi lại hoặc thậm chí nhảy múa mà không có bất kỳ vấn đề gì về không gian.

Khoang xuống máy có chiều cao dưới 2 mét (7 feet), có hệ thống sưởi và điều hòa không khí giúp những người bên trong thoải mái, không phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ bên ngoài.

Phục vụ việc lên xuống các UFO này là cầu thang từ phía sau của tàu, toàn bộ thân tàu được chế tạo bằng sợi cacbon, động cơ đẩy phản lực, cửa sau và cửa sổ các màu, thậm chí có thể có một nhà vệ sinh và giường ngủ.

Xuồng cao tốc có tổng chiều dài 7,55 mét (24.7ft), chạy bằng động cơ diesel hoặc động cơ xăng, có thể đạt tới tốc độ tối đa 32 hải lý (36.8mph).Khoang xuống máy có chiều cao dưới 2 mét (7 feet), có hệ thống sưởi và điều hòa không khí giúp những người bên trong thoải mái, không phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ bên ngoài.

Lối lên xuống xuồng có thể là cầu thang được chế tạo bằng sợi các bon tổ hợp, trang bị động cơ phản lực, cửa sau và cửa sổ nhiều rèm, thậm chí có thể có thêm một một nhà vệ sinh và giường ngủ.Tổng chiều dài xuồng cao tốc Capsule là 7,55 mét (24.7ft), Jet Capsule chạy bằng động cơ diesel hoặc xăng, có thể đạt tới tốc độ tối đa khoảng 32 hải lý/ giờ (36.8mph).

Nhà nghỉ UFO trên biển - Nguồn Daily Mail
Xuồng cao tốc JetCapsule

TTB