Vì sao Microsoft lại sản xuất máy tính bảng gập đôi?

VietTimes -- Tuần trước, VietTimes đã đăng tải một bài viết về bằng sáng chế mà Microsoft mới đệ trình cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), trong đó mô tả về một mẫu máy tính bảng có thể gập đôi. Thiết bị này có thể sẽ được Microsoft cho ra mắt vào năm sau.

Microsoft sắp ra mắt máy tính bảng gập đôi? (ảnh: Phone Arena)

Microsoft sắp ra mắt máy tính bảng gập đôi? (ảnh: Phone Arena)

Với khả năng nghe gọi như một chiếc điện thoại thông thường, cũng như có thể gập đôi để có kích thước tương đương với một chiếc smartphone, hiện chưa rõ Microsoft sẽ gọi mẫu máy tính bảng của mình là gì: Surface Phone hay Surface Tablet? Tuy nhiên, chúng ta có thể biết được suy nghĩ của Microsoft thông qua một phần của đơn đăng ký bằng sáng chế mà hãng này gửi cho WIPO.

Đơn đăng ký sáng chế bao gồm nhiều bản vẽ cho thấy mẫu máy tính bảng được đặt tên là Andromeda sẽ có một bản lề 360 độ. Microsoft giải thích rằng máy tính bảng gập đôi là cần thiết để tạo ra một thiết bị cầm tay bỏ túi. Phần màn hình sẽ chiếm phần lớn diện tích trên Andromeda, có nghĩa là viền máy sẽ rất mỏng. Để trở thành thiết bị nhỏ gọn có thể bỏ túi, người dùng sẽ phải gập đôi máy.

Mặc dù thiết bị này có vẻ như hướng đến người dùng doanh nghiệp, nhưng liệu người dùng cá nhân có hứng thú với sản phẩm này? Câu trả lời phụ thuộc vào giá cả và các thông số kỹ thuật. Chúng ta đã thấy rằng người dùng cá nhân sẵn sàng bỏ ra hơn 1000 USD để mua smartphone (iPhone X) nếu nó gây ấn tượng với họ. Nhiệm vụ của Microsoft là làm cho công chúng thấy ấn tượng với sản phẩm này.

Bên cạnh việc nâng cấp các tính năng, người dùng cũng có nhu cầu về một màn hình ngày càng lớn hơn để đem lại những trải nghiệm tốt hơn. Màn hình điện thoại đã tăng kích cỡ đến mức không còn chỗ cho viền màn hình. Vì thế, muốn tiếp tục gia tăng kích thước màn hình, không còn cách nào khác là phải tăng kích thước điện thoại. Nhưng người dùng lại muốn một chiếc smartphone kích cỡ đủ nhỏ để cầm thoải mái trong tay hoặc nhét trong túi quần.

Kết quả là sự ra đời của các thiết bị kép. Với thiết bị hiển thị kép, smartphone hoặc máy tính bảng có thể mở ra để tạo ra một màn hình hợp nhất kích thước lớn. Khi đóng lại, hai màn hình lại được gấp vào trong để được bảo vệ. Ở chế độ mở lớn nhất, hai màn hình sẽ nằm ở hai phía đối diện và người dùng cần lật điện thoại lại để xem các nội dung trên màn hình bên kia”, trích mô tả trong đơn đăng ký bằng sáng chế của Microsoft

Vì sao Microsoft lại sản xuất máy tính bảng gập đôi? ảnh 1
Vì sao Microsoft lại sản xuất máy tính bảng gập đôi? ảnh 2