Văn phòng không phải là cỗ máy giúp việc đơn thuần

VietTimes – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, cần phải thay đổi cách nhìn nhận cũng như cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác văn phòng để hoạt động của cơ quan, đơn vị thông suốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng: Văn phòng là nơi tập trung và cần phải có những con người chủ động, sáng tạo, biết hy sinh thời gian của cá nhân cho đơn vị.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng: Văn phòng là nơi tập trung và cần phải có những con người chủ động, sáng tạo, biết hy sinh thời gian của cá nhân cho đơn vị.

Sáng nay (12/5), tại Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn phòng năm 2016 cho gần 240 học viên là lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị thuộc Bộ, các Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp thuộc ngành Thông tin và Truyền thông.

Các nội dung trao đổi trong hội nghị tập huấn thu thú sự quan tâm của đông đảo học viên là lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị thuộc Bộ, các Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp thuộc ngành Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã nêu vai trò hết sức quan trọng của công tác văn phòng: Văn phòng không phải là cỗ máy giúp việc đơn thuần, Văn phòng là nơi tập trung và cần phải có những con người hiểu biết, luôn phấn đấu vươn lên, luôn tích cực, chủ động, sáng tạo, trung thành, tận tụy, biết hy sinh thời gian của cá nhân, cho đơn vị.

Có như vậy, văn phòng mới có thể đảm bảo công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ, “thực sự có mối quan hệ mật thiết và đan xen nhau. Tham mưu là để phục vụ, trong phục vụ có tham mưu”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng lưu ý.

240 học viên chăm chú theo dõi và tích cực trao đổi các nội dung bàn thảo tại hội nghị.

Tập huấn không chỉ truyền đạt theo hình thức một chiều mà tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế giữa học viên với nhau, gắn kết lý thuyết và thực tiễn.