UAE không kích các cơ sở dầu mỏ của IS

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 7-3 đã mở các đợt không kích nhằm vào các cơ sở dầu mỏ mà nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm giữ. 
UAE không kích các cơ sở dầu mỏ của IS

Không cho biết địa điểm cụ thể nhưng hãng thông tấn WAM của UAE tiết lộ các cuộc không kích bắt đầu từ đêm 6-3. Phi đội máy bay F-16 của lực lượng Không quân UAE đã triển khai tới một căn cứ không quân ở Jordan rồi tấn công vào các mục tiêu, gồm một số điểm sản xuất và vận hành dọc tuyến đường ống dẫn dầu thô của IS nhằm làm cạn kiệt nguồn tài chính của nhóm khủng bố này. 

Sau đợt oanh kích, các máy bay của UAE đã trở về căn cứ an toàn. Đây là đợt tấn công thứ hai của lực lượng không quân UAE, kể từ đợt tấn công đầu tiên vào ngày 16-2 vừa qua. UAE đã nối lại các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ Jordan sau vụ phi công Maaz al-Kassasbeh bị IS thiêu sống hồi tháng 2 vừa qua. Theo một báo cáo của Liên hợp quốc công bố hồi tháng 11-2014, IS kiếm được từ 850.000-1,6 triệu USD/ngày từ việc bán dầu mỏ.

Theo: Công an Thủ đô