Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Putin cao kỷ lục trong vòng 4 năm qua

Đa số người dân Nga đánh giá tích cực công việc của Tổng thống Vladimir Putin về việc thực hiện lời hứa trước bầu cử, và gần 3/4 người dân Nga (74%-mức cao kỷ lục trong vòng bốn năm qua) sẵn sàng ủng hộ ông trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kết quả trên do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội (VSIOM) của Nga đưa ra.

Theo đánh giá của người dân Nga, năm 2012, trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống, ông Putin đã đưa ra một số lời hứa đối với người dân nước này.

Kể từ đầu năm 2013 tỷ lệ người Nga tin rằng Tổng thống sẽ hoàn thành “hầu hết” các nhiệm vụ đã đặt ra trước bầu cử, đã tăng hơn gấp đôi (từ 16-37%).

Đáng chú ý là tỷ lệ giới trẻ (thanh niên từ 18-24 tuổi), đánh giá tích cực công việc của Tổng thống Putin, đạt 39% (trước đó 26%).

Tỷ lệ ủng hộ ông Putin trong các đảng phái đối lập trong quốc hội Nga cũng tăng lên đáng kể (Đảng Cộng sản – từ 16-25%, Đảng Nước Nga công bằng – từ 19 - 40%, Đảng Tự do dân chủ (LDPR) – từ 12-33%).

Khoảng một nửa số người được hỏi (47%) tin rằng hầu hết những gì ông Putin nói trước bầu cử đã được thực hiện. Tuy nhiên, còn một số lượng đáng kể các cam kết chưa thể thực hiện cho đến thời điểm này.

Tỷ lệ người dân Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới đạt 74% - cao kỷ lục trong vòng 4 năm qua.

Tủy lệ người Nga không ủng hộ tổng thống Putin tranh cử nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo tại thời điểm này là 15%, 11% số người được hỏi khó có câu trả lời (chưa tính đến vấn đề này).

Cuộc thăm dò dư luận do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VSIOM) tiến hành trong giai đoạn 23-24/2, với sự tham gia của 1.600 người từ 130 điểm dân cư thuộc 46 khu vực, tỉnh thành và các nước cộng hòa thuộc Nga. Sai số cho phép không quá 3,5%.

Theo Infonet