Twitter ra mắt phiên bản Twitter Lite cho Android, chưa tới 3MB

Twitter Lite giúp người dùng Android tại các khu vực có tốc độ mạng chậm truy cập Twitter một cách dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo trang công nghệ PhoneArena, mạng xã hội Twitter đang thử nghiệm phiên bản rút gọn (Lite) dành cho ứng dụng của mình trên nền tảng Android. Đây thực chất là ứng dụng truy cập vào phiên bản Twitter nền web cho di động được giới thiệu đầu năm nay.

Đúng như tên gọi, Twitter Lite là phiên bản gọn nhẹ hơn của Twitter, tiêu tốn ít dung lượng dữ liệu mạng. Ý tưởng của Twitter là cho phép người dùng smartphone truy cập và trải nghiệm Twitter tại các khu vực có tốc độ mạng di động chậm hoặc rất khó để mua dung lượng.

Hiện Twitter Lite đã xuất hiện trên Play Store nhưng mới chỉ hỗ trợ Philippines, đất nước có tốc độ 3G chậm và giá cước dữ liệu di động khá cao nhưng smartphone lại có bộ nhớ trong hạn chế.

Twitter ra mắt phiên bản Twitter Lite cho Android, chưa tới 3MB ảnh 1
Twitter ra mắt phiên bản Twitter Lite cho Android, chưa tới 3MB ảnh 2
Twitter ra mắt phiên bản Twitter Lite cho Android, chưa tới 3MB ảnh 3

Tương tự như phiên bản nền web cho di động của Twitter Lite, ứng dụng cũng là một "thử nghiệm" của Twitter, hãng mong muốn mang nó đến nhiều thị trường khác. Twitter Lite bao gồm tính năng "tiết kiệm dữ liệu" (Data Saver) cho phép ứng dụng chỉ tải ảnh hoặc video. Ngay cả khi không bật Data Saver, ứng dụng vẫn có gắng sử dụng ít dữ liệu nhất có thể. Với dung lượng chưa tới 3MB, bạn có thể tải và cài Twitter Lite một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2282882/twitter-ra-mat-phien-ban-twitter-lite-cho-android-chua-toi-3mb