Từ nay bạn có thể xem YouTube với tỷ lệ 18:9

VietTimes – Sau khi tích hợp tính năng mở rộng màn hình video sang tỷ lệ 18:9 cho iOS 11, bắt đầu từ hôm nay ứng dụng YouTube dành cho Android cũng được bổ sung khả năng này.

Người dùng smartphone tỷ lệ 18:9 đã được cung cấp chức năng thay đổi tỷ lệ video trên YouTube (ảnh: YouTube)

Người dùng smartphone tỷ lệ 18:9 đã được cung cấp chức năng thay đổi tỷ lệ video trên YouTube (ảnh: YouTube)

Chủ sở hữu các smartphone có tỷ lệ màn hình 18:9 (như Galaxy S8, Note 8, LG V30, iPhone X, Huawei P10...) giờ đây đã được cung cấp tùy chọn chuyển đổi các nội dung YouTube hiển thị theo tỷ lệ 16:9 sang tỷ lệ 18:9. Họ cũng có thể sử dụng hai ngón tay để điều chỉnh thu phóng màn hình.

Vì hầu hết các nội dung video trên YouTube vẫn đang có tỷ lệ 16:9 và trong tương lai gần nó vẫn tiếp tục tồn tại theo tỷ lệ truyền thống này, việc bổ sung khả năng phóng to màn hình bằng hai ngón tay là sự dọn đường cho các video 18:9 trong tương lai. Nên nhớ rằng Galaxy S8 và LG V30 cũng có nút chuyển đổi tỷ lệ, nhưng hình ảnh sẽ không hiển thị trọn vẹn khi bị cắt xén ở các góc.

Thao tác bằng hai ngón tay đã xuất hiện trên phiên bản YouTube 12.40, nhưng chỉ có tác dụng với Pixel 2 XL. Với bản cập nhật 12.44, tính năng này đã được mở rộng cho các loại điện thoại Samsung Galaxy S8/S8+, Note 8 và LG V30.