close Đăng nhập
Đoàn đại biểu quân đội tham gia Đại hội đại biểu Nhân dân Trung Quốc đến Đại lễ đường. Ảnh SCMP

Trung Quốc tăng ngân sách quân sự bất chấp suy giảm kinh tế

VietTimes -- South China Morning Post dẫn phát biểu của các nhà phân tích cho biết: năm 2019, ngân sách quốc phòng tăng cho thấy hiện đại hóa quân đội vẫn là ưu tiên hàng đầu của Bắc Kinh trong bối cảnh nền kinh tế đang suy giảm và bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại căng thẳng với Mỹ.
Nhật Bản có xu hướng cứng rắn hơn với Trung Quốc về an ninh, quốc phòng. Ảnh: TODAYonline.

Đối phó Trung Quốc, Nhật đề xuất tăng chi quốc phòng gấp đôi

VietTimes -- Đảng Tự do Dân chủ (LDP) Nhật Bản đã đề xuất khái niệm "ý tưởng phòng vệ liên vùng" để thay thế cho "lực lượng phòng vệ cơ động thống nhất" nhằm xây dựng được hệ thống phòng vệ không chỉ có lục, hải, không quân, mà còn có cả lực lượng trên vũ trụ, không gian mạng.
Phóng tên lửa đạn đạo Mỹ - ảnh minh họa DefenseNews

Mỹ chi 1.200 tỷ USD mài sắc “bộ ba hạt nhân“

VietTimes -- Theo Defense News, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ công bố một bản danh sách, Mỹ sẽ cần đến 1.200 tỷ USD kể từ năm 2017 đến năm 2046. trong đó, 800 tỷ USD để vận hành và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu, 400 tỷ để hiện đại hóa các lực lượng hiện có.