Trưng bày robot, các mô hình cảnh báo an toàn tại ngày hội STEM Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các đơn vị đăng ký trình bày tại hội thảo đến từ nhiều trường phổ thông, Phòng GD&ĐT ở các địa phương như Bắc Giang, Thái Bình, Lào Cai, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ, Tuyên Quang và một số trường tư thục.
Chế tạo robot. Ảnh minh họa.
Chế tạo robot. Ảnh minh họa.

Sự kiện này diễn ra ngày 18/5, do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên minh STEM phối hợp tổ chức. Ngày hội khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM là hoạt động trong khuôn khổ ngày KH&CN Việt Nam (18/5) của Bộ.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, gồm hội thảo “Kiến tạo tương lai cùng STEM” và triển lãm trực tuyến “STEM khơi nguồn sáng tạo”. Theo đó, các báo cáo tại hội thảo đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp phát triển giáo dục STEM ở Việt Nam. Hội thảo diễn ra trong cả ngày 18/5, khuyến khích sự tham gia từ các đơn vị giáo dục, trường học, câu lạc bộ và doanh nghiệp giáo dục STEM. Bên cạnh đó, triển lãm về khoa học - công nghệ thu hút các trường phổ thông, câu lạc bộ và doanh nghiệp giáo dục STEM trưng bày các hình ảnh, video về hoạt động STEM của đơn vị mình.

Các báo cáo tại sự kiện xoay quanh các chủ đề "Triển khai bài học STEM từ góc nhìn nghiên cứu giáo dục", "Sáng kiến giúp học sinh hình thành ý tưởng sáng tạo cho các dự án STEM", "Xây dựng bài học STEM theo hướng chuyển đổi số trong dạy học các môn khoa học", "Mô hình STEAM Lab dành cho mầm non", "Tư duy thiết kế và quy trình xây dựng cầu nối học sinh với giáo dục STEAM", "Phát triển văn hóa đọc và tổ chức Câu lạc bộ STEM trong trường Tiểu học", "Đưa STEM vào các môn khoa học xã hội"… Tại triển lãm trực tuyến, các đơn vị tham gia cũng đã gửi hình ảnh và video trưng bày, chủ yếu liên quan đến robot, tái chế và các mô hình cảnh báo an toàn.