Triệu phú bitcoin 18 tuổi khẳng định giá bitcoin sẽ lên tới 10.000 USD

VietTimes -- Erik Finman có thể chỉ mới 18 tuổi, nhưng anh là một triệu phú nhờ đã đầu tư vào bitcoin từ rất sớm và rất khôn ngoan. Mới đây Erik Finman đã nhận định rằng giá bitcoin sẽ còn tăng khủng khiếp khi quy đổi sang USD.

Erik Finman phát biểu trong chương trình TEDx năm 2014. Ảnh: Business Insider

Erik Finman phát biểu trong chương trình TEDx năm 2014. Ảnh: Business Insider

Business Insider cho rằng mặc dù có những biến động mạnh mẽ gần đây trong thế giới tiền ảo và một cuộc chạy đua giá trị bitcoin, Finman vẫn là một người tin tưởng vào bitcoin. Theo tính toán và sự tự tin của anh, tiền ảo này vẫn còn tăng giá nữa.

Thực ra, Finman nói mua bitcoin bây giờ sẽ là một “quyết định tài chính rất thông minh”.

Triệu phú tuổi teen đang đặt cược tiền vào lời nói của mình. Anh sở hữu 403 bitcoin, tương đương trị giá khoảng 1,7 triệu USD. Anh không đi học đại học, cũng không có một công việc ổn định. Anh vẫn chỉ tập trung vào các khoản đầu tư bitcoin.

Sự trung thành với bitboin của triệu phú 18 tuổi này không hề lung lay sau các sự kiện gần đây, như sự tăng trưởng bùng nổ của Ethereum, một hệ thống tiền ảo đối đầu với bitcoin; hay vụ bitcoin phân chia thị trường tiền tệ, hay giá trị bitcoin bỗng nhiên thăng thiên. Mỗi bitcoin hiện có giá hơn 4.300 USD, tăng từ mức chưa đến 1.000 USD hồi tháng Ba.

Mặc dù bitcoin sẽ còn liên tục lên xuống trong tương lai gần, Finman đoán rằng bitcoin có thể lên “nhiều, nhiều, nhiều hơn nữa” – có thể cao tới 10.000 USD/bitcoin.

Finman không để ý nhiều đến các loại tiền ảo khác như bitcoin cash, một tiền tệ được tách từ bitcoin. Finman cũng hoài nghi Ethereum, loại tiền ảo đang thu hút nhiều sự chú ý của Silicon Valley. Ethereum hiện có giá 300 USD, và có thể sẽ còn tăng nữa.

Triệu phú bitcoin 18 tuổi khẳng định giá bitcoin sẽ lên tới 10.000 USD ảnh 1 Diễn biến giá bitcoin. Nguồn: Market Insider

Nhưng Finman tin rằng sự phát triển của Ethereum đang do các nhà đầu cơ đẩy lên, những người đang có tạo bong bóng để nó có thể nổ vào một ngày nào đó. Trong cộng đồng bitcoin, Ethereum đôi khi bị xem là “Ponzi-coin”.

Có thể có “nhiều tiền ngắn hạn” đổ vào Ethereum, nhưng Finman không tin về sự ổn định lâu dài của loại tiền này như một tiền ảo thực thụ. Anh cũng cảm thấy tương tự vậy với ICO, nơi các công ty đang đưa ra những loại tiền tệ mới, bằng cách trao đổi chúng để lấy bitcoin. Anh nghĩ ICO rất “hiện đại và sáng tạo” về lý thuyết, nhưng vẫn chỉ như trong những “bộ phim về Wall Street” – vì chúng phần lớn vẫn chưa được quản lý và có rủi ro cao với các nhà đầu tư.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm