Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả

Cách đây không lâu, VnReview đã có bài trải nghiệm máy đếm tiền cao cấp nhất của Silicon là Silicon 8Plus hội tụ đầy đủ các tính năng mới nhất hiện nay. Tuy nhiên đi kèm với nhiều chức năng nổi trội thì giá bán Silicon 8 Plus cũng khá cao gần 30 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Máy đếm tiền Silicon MC-9900N ở phân khúc giá thấp hơn nhiều, chỉ 7,69 triệu đồng nhưng cũng có khả năng phát hiện tiền siêu giả, công suất đếm 1000 tờ/phút và nhiều tính năng cơ bản khác. Sản phẩm này hiện được công ty Thời Đại Mới (thoidaimoi.vn) phân phối và bảo hành chính hãng 12 tháng.

Mở hộp và thiết kế

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 1

MC-9900N được đựng trong hộp carton đơn giản. Mặt trước có thông tin mã sản phẩm cùng hình ảnh máy và các thông số kỹ thuật cơ bản ở hai cạnh hộp.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 2

Mặt trước MC-9900N có thiết kế khá giống với Silicon 8 Plus. Máy có kích thước 37 x 33 x 27 cm (chiều cao, rộng và dài) và nặng gần 7kg. Toàn thân máy được làm bằng nhựa nhám. Ở phía dưới có khay chứa tiền và hai con quay gắp tiền. Cạnh chỗ khay chứa tiền có một cảm biến nhỏ, khi đặt tiền vào máy sẽ tự động chạy.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 3

Phía trên có màn hình LED hiển thị và các nút bấm mềm để lựa chọn các chế độ trong quá trình sử dụng.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 4

Phía sau MC-9900N có khá nhiều chi tiết gồm thông tin về nhà sản xuất Silicon, là thương hiệu Mỹ và sản phẩm được lắp ráp tại Trung Quốc, model sản phẩm và nơi thông gió cho quạt hút bụi phía dưới đáy máy. Phía trên chỗ để tiền có nút xoáy để đẩy giá đỡ tiền lên khi bánh răng bị mòn. Phía dưới có nút công tắc, nguồn điện và 1 cổng VGA để kết nối với màn LED hiển thị bên ngoài.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 5

Trong hộp còn 1 số phụ kiện đi kèm như màn hình LED hiển thị, các bánh răng cao su để thay thế khi bị mòn, 1 chiếc chổi lau bụi và 1 dây nguồn.

Trải nghiệm và sử dụng

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 6

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 7

Ngay sau khi bật nút nguồn, màn hình hiển thị của máy đếm tiền sẽ hiện thị toàn bộ thông số và máy sẽ tự kiểm tra hoạt động và thông báo cho người sử dụng nếu có lỗi.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 8

MC 9900N chỉ được trang bị khả năng đếm tiền Việt Nam đồng, phân biệt tiền polyme giả và siêu giả. Sau khi khởi động, máy sẽ có lựa chọn mặc định là "PCS". Đây là chế độ tự động đếm và phát hiện tiền xấu nát, tiền giả, siêu giả và tiền lẫn loại polyme. Ngoài ra khi đếm, máy sẽ hiển thị mệnh giá tiền trên màn hình.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 9

Khi chọn sang chế độ "Preset", là chức năng đếm ấn định số tờ có phát hiện tiền giả, siêu giả. Khi chữ "Pre" sáng và trên màn hình hiển thị "100", nếu muốn ấn định đếm một số bất kỳ chỉ cần sử dụng phím "+" và "-" . Ấn phím "+" sẽ tăng 10 số, ấn phím "-" sẽ giảm 1 số.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 10

Ấn phím Mode lần nữa sẽ chuyển sang chế độ đếm mệnh giá thường, là chế độ chỉ có thể đếm số tờ. Với chế độ này, máy không phân biệt tiền giả và tiền lẫn loại. Ngoài ra khi ở chế độ này, nếu bấm phím "ADD" thì máy sẽ chuyển sang chế độ đếm cộng dồn. Chế độ đếm cộng dồn cũng không phân biệt được tiền giả.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 11

Muốn sử dụng chế độ cộng dồn có chức năng nhận biết tiền giả, tiền xấu, chỉ cần bấm Mode lần nữa để chuyển sang chế độ "PCS", sau đó bấm phím "ADD". Máy đếm tiền này còn có khả năng phân biệt được tiền lẫn loại.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 12

Khi gặp những tờ tiền có dấu hiệu tiền giả, máy sẽ dừng lại cảnh báo và hiển thị lỗi trên màn hình LED. Lỗi khi máy phát hiện tiền giả có đầu "E" đồng thời ở bên cạnh thông báo mã lỗi máy cũng hiển thị luôn mệnh giá của tiền giả.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 13

Trong quá trình trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy máy đếm tương đối nhanh và chính xác, không thấy có hiện tượng kẹt tiền. Tuy nhiên, với chế độ đếm phân biệt tiền giả, máy đôi khi vẫn nhận nhầm những tờ tiền hơi xấu hay những tờ rách được dán lại bằng băng dính.

Trên tay máy đếm tiền Silicon MC-9900N: 1.000 tờ/phút, “bắt” được tiền siêu giả ảnh 14

Nhìn chung, Silicon MC-9900N khá dễ dùng, tốc độ đếm nhanh và khá nhiều tính năng, có thể đếm cộng dồn, đếm chia mẻ, phân biệt mệnh giá tiền. Đặc biệt, máy có khả năng phát hiện tiền polyme siêu giả, giúp hạn chế nguy cơ loại tiền này trà trộn trong tiền thật. Phía nhà sản xuất cho biết họ thường xuyên cập nhật phần mềm để bắt các loại tiền siêu giả thể hệ mới.

Xem thêm video trên tay & trải nghiệm nhanh máy đếm tiền Silicon MC-9900N

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-do-gia-dung/-/view_content/content/2302023/tren-tay-may-dem-tien-silicon-mc-9900n-1-000-to-phut-bat-duoc-tien-sieu-gia