Trả 100 USD để mua iPhone 6, nhận về là 11 miếng khoai tây!

VietTimes – Black Friday đã đem lại niềm vui cho nhiều người khi mua được những món đồ rẻ mà xịn, nhưng có những người “ăn phải trái đắng” khi bị lừa mất tiền mà lại nhận về những món đồ vứt đi.

Một phụ nữ ở Mỹ đã bị lừa khi mua iPhone 6 (ảnh: Live Leak)

Một phụ nữ ở Mỹ đã bị lừa khi mua iPhone 6 (ảnh: Live Leak)

Trong những năm qua, đã có nhiều vụ lừa đảo mà nạn nhân nghĩ rằng mình nhận được một thiết bị của Apple nhưng kết quả lại là một vật vô dụng nào đó. Chẳng hạn như một cô gái 22 tuổi ở Nam Carolina đã trả 180 USD để mua một chiếc iPad nhưng lại nhận về là một cục gỗ, hoặc một phụ nữ đã giao 200 USD cho một người đàn ông hứa hẹn bán cho cô ấy một chiếc iPad nhưng lại là một chiếc gương vỡ.

Ngày Black Friday năm nay lại xuất hiện một vụ lừa đảo tương tự. Một phụ nữ ở Milwaukee đã bị thu hút bởi một chiếc xe tải treo đầy bóng bay và poster Black Friday đi qua khu phố của cô. Chiếc xe tải chở đầy đồ dùng, quần áo và các mặt hàng khác. Người phụ nữ đã thỏa thuận mua iPhone từ anh chàng lái xe với giá 100 USD. Cô cảm thấy tin tưởng vì chiếc xe nhìn như một cửa hàng Best Buy thu nhỏ!

Người phụ nữ hét lên khi mở hộp và nhìn thấy 11 miếng khoai tây thay vì chiếc iPhone 6 (nguồn: LiveLeak)


Người phụ nữ đã kiểm tra chiếc iPhone 6 và thấy nó hoạt động bình thường. Cô trả tiền trong khi người lái xe bỏ điện thoại vào hộp. Người phụ nữ về nhà và mở hộp. Thật không may khi chiếc iPhone 6 đã bị đánh tráo bằng 11 miếng khoai tây. Người bán cũng đã để trong hộp một chiếc sạc điện thoại, nhưng là sạc cho điện thoại Android, không phải sạc iPhone.

Từ trường hợp nói trên, để tránh bị lừa, bạn nên mua hàng ở những cửa hàng đại lý lớn, có giấy tờ hợp đồng đàng hoàng. Đừng nên mua hàng trao tay, ngồi vỉa hè quán xá!