TP HCM đưa vào hoạt động tuyến buýt “5 sao”

VietTimes -- Buýt 119 là tuyến buýt chất lượng cao đầu tiên từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây, đi qua các bệnh viện lớn mà không phải nối chuyến.
TP HCM mở tuyến buýt "5 sao" đi qua các bệnh viện lớn- (Ảnh: VnExpress).
TP HCM mở tuyến buýt "5 sao" đi qua các bệnh viện lớn- (Ảnh: VnExpress).

Ngày 15/9, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đưa vào hoạt động tuyến xe buýt 119 chất lượng cao từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe miền Tây với hành trình dài 15,1 km. Tuyến này hoạt động từ 4 giờ đến 21 giờ hàng ngày, thời gian giãn cách 15 - 30 phút/ chuyến.

Các xe hoạt động theo mô hình không trợ giá, 12.000 đồng mỗi lượt (lộ trình dưới 5 km) và 20.000 đồng mỗi lượt (lộ trình trên 5 km).

Những xe sử dụng cho tuyến buýt này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với sức chứa 60 hành khách, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách (hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm xóc khí nén, thảm sàn cao cấp chống trơn trượt, hệ thống tự điều chỉnh phanh và côn).

Xe cũng được thiết kế với mặt sàn thấp, chỉ có một bậc lên xuống tại 3 cửa. Cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ có khả năng giao tiếp tiếng Anh với khách nước ngoài.

Buýt 119 là tuyến buýt đầu tiên đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến xe miền Tây mà hành khách không phải nối chuyến. Đồng thời, tuyến buýt này đi qua các bệnh viện lớn như: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Đại học Y Dược cơ sở 2, Hòa Hảo, Nhi Đồng 1, 115, Hùng Vương... được xem là giải pháp nhằm giảm bớt sự khó khăn trong di chuyển của người dân miền Tây có nhu cầu khám - chữa bệnh tại TP HCM.

Trước đó, 2 tuyến buýt chất lượng cao 109 và Shuttle Bus 49 kết nối giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và trung tâm thành phố được đưa vào hoạt động.