Ngày không tiền mặt 16 tháng 6

Tổng hợp khuyến mãi của các ví điện tử nhân Ngày không tiền mặt

VietTimes – Ngày 16/6 hàng năm được Chính phủ chọn là ngày không tiền mặt nhằm tiến tới thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn xã hội. Dưới đây là một số khuyến mại của các ví điện tử trong ngày 16/6.
Nhiều ví điện tử áp dụng khuyến mại nhân Ngày không tiền mặt
Nhiều ví điện tử áp dụng khuyến mại nhân Ngày không tiền mặt

Viettel Pay:

Các thuê bao Viettel trả trước, trả sau thực hiện thanh toán tiền điện thoại cho chính mình từ 50.000 đồng trở lên qua ứng dụng ViettelPay (qua USSD: *998# hoặc qua App ViettelPay) sẽ được hưởng khuyến mại 20% giá trị thanh toán cước trả trước/trả sau + 1,66 GB data + 166 SMS nội mạng.

Thời gian cộng KM: Trong vòng 48 giờ từ thời điểm thanh toán cước. Tiền khuyến mại tối đa là 166.000 đồng và được cộng vào tài khoản gốc cho thuê bao trả trước hoặc gạch nợ cho thuê bao trả sau. Khuyến mại data sẽ được cộng vào tài khoản data hiện tại của khách hàng. Khuyến mại tin nhắn SMS nội mạng sẽ được cộng vào tài khoản SMS của khách hàng.

VNPT Pay:

Tặng 50% cho các khách hàng nạp tiền di động VinaPhone trả trước bằng ví VNPT Pay, trong đó:

- Khoản ưu đãi 1: Chiết khấu 4% giá trị thẻ nạp trực tiếp trên hóa đơn thanh toán (theo chính sách hiện hành của VNPT Pay);

- Khoản ưu đãi 2: Tặng 46% giá trị thẻ nạp (tối đa 50.000đ) dưới hình thức thẻ quà tặng (voucher) trên ứng dụng VNPT Pay cho thuê bao ví VNPT Pay thực hiện giao dịch nạp tiền.

Momo:

- Giảm 50% giá vé BHD Star lúc 11h ngày 16/6 (500 suất)

- Giảm 10% giá vé BHD Star từ nay đến hết ngày 30/6

- Giảm 16% giá vé máy bay Vietnam Airlines ngày 16/6 (Mã khuyến mãi: PR16VNAKTM)

AirPay:

- Hoàn 10% Shopee xu (tối đa 100k) khi thanh toán hóa đơn bất kỳ

- Hoàn tiền 20%, tối đa 30K khi thanh toán đặt vé xem phim BHD Star, CGV

- Hoàn tiền 20%, tối đa 30K khi nạp tiền điện thoại hoặc mua thẻ nạp điện thoại,

- Hoàn tiền 20%, tối đa 30K khi thanh toán hóa đơn điện/nước/Internet hoặc truyền hình cáp.

- Miễn phí ship: Giảm tối đa 30K (mã MPVC có sẵn trong ví thưởng trên Shopee) cho đơn hàng từ 250k khi thanh toán đơn hàng Shopee bằng Ví AirPay.

- Hoàn tiền 50%, tối đa 50K tại 7-Eleven khi thanh toán quét mã QR

- Hoàn tiền 50%, tối đa 30K tại Lotteria, Boft, Hot&Cold, GUTA Cafe, TOOCHA, Gà rán Popeyes khi thanh toán quét mã QR.

- Hoàn tiền 30%, tối đa 50K tại Jockey, VERA, Nhã Nam Book khi thanh toán quét mã QR.

VnPay:

- Giảm 16% giá vé máy bay Vietnam Airlines ngày 16/6 (Mã: PR16VNAKTM)

- Giảm 300k giá vé máy bay Bamboo khi mua qua app Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank (Mã: VNPAY100, VNPAY 200, VNPAY300)

Ý kiến của một số chuyên gia về thanh toán không dùng tiền mặt:

Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, bà Nguyễn Hồng Vân, Trưởng ban Chính sách, Hội thẻ Việt Nam - Giám đốc Trung tâm thẻ ngân hàng Vietcombank, nói rằng điều cần thiết là phải xây dựng được một hệ sinh thái đáp ứng được hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Khi đã xây dựng được một hệ sinh thái đủ lớn thì việc thanh toán điện tử sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, theo bà Vân, cần nâng cao hiểu biết cho khách hàng về thanh toán điện tử để mọi người thấy được sự tiện lợi và quyền lợi khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt trên Cổng thông tin Quốc gia để hưởng ứng nỗ lực của chính phủ.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty VNPT Media cho rằng mặc dù chính phủ đã có chủ trương khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng vẫn cần có những chính sách áp dụng cho khu vực công. Chẳng hạn như cần có các khoản phí từ các khu vực công trả tiền cho các trung gian thanh toán hoặc ngân hàng. 

Bà Nguyễn Hồng Vân cũng cho rằng Chính phủ cần bắt buộc dùng thanh toán không dùng tiền mặt với một số dịch vụ công như y tế, giáo dục, giao thông. Khi áp dụng thanh toán điện tử, bản thân các cơ quan chính phủ cũng giảm được chi phí về thanh toán.