Tòa tuyên án Seungri, "con nuôi" của ông chủ Tân Hoàng Minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong phiên tòa mới đây, mức án mà tòa tuyên phạt cho Seungri - thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.
Seungri có mối quan hệ rất thân thiết với ông chủ Tân Hoàng Minh
Seungri có mối quan hệ rất thân thiết với ông chủ Tân Hoàng Minh

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, vào sáng ngày 26/5, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã kết luận rằng, bản án mà Tòa án quân sự cấp cao đưa ra cho Seungri trong phiên xét xử phúc thẩm hồi tháng 1 sẽ được giữ nguyên. Cụ thể là 1 năm 6 tháng tù giam.

Trước đó, Seungri bị truy tố với tổng cộng 9 tội danh vào tháng 1/2020, bao gồm sử dụng dịch vụ mại dâm; môi giới mại dâm; đánh bạc; tham ô; vi phạm đạo luật về giao dịch ngoại hối; vi phạm đạo luật vệ sinh thực phẩm; tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén; hình phạt tăng nặng đối với tội phạm kinh tế cụ thể (tham ô); tội danh hành hung đặc biệt.

Trong phiên tòa xét xử đầu tiên tại Tòa án quân sự, nam ca sĩ đã phải nhận bản án 3 năm tù với đầy đủ 9 tội danh. Sau đó, anh đã nộp đơn kháng cáo và được Tòa án quân sự cấp cao giảm xuống còn 1 năm 6 tháng tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng). Đến nay, Tòa án tối cao đã công nhận bản án này, Seungri bị chuyển từ trại tạm giam đến nhà tù chung để tiếp tục thi hành án.

Seungri không chỉ là một thần tượng nổi tiếng xứ Hàn mà anh còn được netizen Việt Nam biết đến nhờ có mối quan hệ rất thân thiết với gia đình ông chủ Tân Hoàng Minh.

Seungri là bạn thân của Denis Đỗ, thiếu gia tập đoàn Tân Hoàng Minh. Anh từng nhiều lần đến Việt Nam dự những sự kiện riêng của gia đình tập đoàn này. Cả 2 chơi chung với hội bạn thân quốc tế của Denis Đỗ và thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các buổi tiệc.

Cả 2 thường xuyên đi chơi cùng nhau

Cả 2 thường xuyên đi chơi cùng nhau

Vào năm 2015, Seungri tham dự buổi ra mắt văn phòng đại diện của Tân Hoàng Minh ở Singapore. Anh xuất hiện bên cạnh ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch Tân Hoàng Minh. Ngoại trừ những lần sang vì việc kinh doanh, những lần đến Việt Nam của Seungri đều để gặp gỡ người bạn thân Denis Đỗ và gia đình, nằm trong lịch trình cá nhân, không liên quan đến các hoạt động của Big Bang.

Seungri đến dự sinh nhật ông Đỗ Anh Dũng
Seungri đến dự sinh nhật ông Đỗ Anh Dũng

Theo thông tin trên Zingnews, tháng 12 năm 2018, Seungri đến dự sinh nhật ông Đỗ Anh Dũng. Nam ca sĩ chia sẻ hình ảnh chụp cùng gia đình ông chủ Tân Hoàng Minh trên Instagram cá nhân kèm chú thích "Chúc mừng sinh nhật bố". Điều này cho thấy Seungri có mối quan hệ đặc biệt với ông Đỗ Anh Dũng và gia đình ông. Anh còn được chủ tịch Tân Hoàng Minh tặng cho một hộ siêu sang ở Hà Nội trị giá 2,5 triệu USD.