Tim Cook lần đầu lên tiếng về sự cố cháy nổ của Note7

Là một trong những hãng được hưởng lợi nhiều nhất sau sự cố gặp phải của Samsung với Galaxy Note7, nhưng Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về cú “hụt chân” của đối thủ cho tới mới đây, CEO Tim Cook đã có những bình luận đầu tiên liên quan đến vụ việc.
Tim Cook thừa nhận Apple hưởng lợi từ sự cố của Galaxy Note7, nhưng không quá hả hê về điều này
Tim Cook thừa nhận Apple hưởng lợi từ sự cố của Galaxy Note7, nhưng không quá hả hê về điều này

Trước sự cố cháy nổ gặp phải với Galaxy Note7 của Samsung, nhiều hãng smartphone cạnh tranh đã lập tức tận dụng cơ hội để "nói kháy" hay châm biếm hãng công nghệ Hàn Quốc nhưng Apple, một trong những hãng được hưởng lợi lớn nhất từ sự cố này thì giữ im lặng.

Tuy nhiên, tại sự kiện công bố báo cáo tài chính quý III của Apple vào ngày hôm qua (26/10), CEO Tim Cook đã lần đầu tiên có những bình luận liên quan đến sự cố của Galaxy Note7.

Tim Cook thừa nhận rằng sự cố gặp phải với Galaxy Note7 có thể là tác nhân rõ ràng nhất để giúp tăng doanh số của iPhone, nhưng Tim Cook cũng không hề bày tỏ sự hả hê với sự cố của đối thủ, thay vào đó Tim Cook chỉ “chào mừng những ai là khách hàng của Samsung chuyển sang sử dụng iPhone”.

“Thật khó để ước tính cơ hội của chúng tôi trước sự cố khó xử của Samsusng Galaxy Note7, nhưng chúng tôi chào đón tất cả những ai muốn chuyển sang sử dụng iPhone”, Tim Cook chia sẻ với hãng tin CNBC.

Tuy nhiên, sự gia tăng doanh số iPhone bởi sự cố của Note7 không phải là tức thời sau khi Samsung vừa bắt đầu thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu vào cuối tháng 9 vừa qua bởi Apple cũng chỉ vừa ra mắt bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus mới trong tháng 9.

Tính trong 3 tháng của quý III, Apple đã bán ra được 45,4 triệu chiếc iPhone. Con số này vẫn là giảm đáng kể so với mức 48,04 triệu sản phẩm bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.

Rất có thể "món hời" của Apple từ sự cố của Galaxy Note7 sẽ được thể hiện rõ hơn trong giai đoạn cuối của năm 2016, khi mà Samsung đã mất đi “át chủ bài” Galaxy Note7 để có thể cạnh tranh với iPhone trên phân khúc smartphone cỡ lớn cao cấp, trong khi đó bộ đôi Galaxy S7/ S7 edge đã ra mắt từ đầu năm 2016 nên khó có thể xem là một sản phẩm mới để cạnh tranh với iPhone 7/ 7 Plus.

Theo Dân Trí