Tiết lộ về bài phát biểu mà ông Mark Zuckerberg sẽ đọc trong vài giờ tới

VietTimes – Sau nhiều ngày từ chối trả lời câu hỏi liên quan tới bê bối rò rỉ thông tin của hàng triệu người dùng Facebook, theo nguồn tin thân cận của Axios, ông Mark Zuckerberg sẽ xuất hiện trong vài giờ tới. Nội dung bài phát biểu đã được tiết lộ đôi chút.
CEO Mark Zuckerberg sắp phản hồi về khủng hoảng của Facebook. Nguồn: LA Times
CEO Mark Zuckerberg sắp phản hồi về khủng hoảng của Facebook. Nguồn: LA Times

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã giữ im lặng quá lâu kể từ khi thông tin về Cambridge Analytica sử dụng trái phép thông tin của 50 triệu người dùng Facebook để chi phối kết quả cuộc bầu cử tại Mỹ và cuộc trưng cầu dân ý về kế hoạch tách ra khỏi Châu Âu của Anh (Brexit) năm 2016.

Mặc dù Facebook đã thắt chặt quy định về thu thập dữ liệu với các nhà phát triển ứng dụng từ năm 2015, nhưng khi hậu quả của vụ bê bối quá lớn thì những câu hỏi vẫn không ngừng được đặt ra xung quanh khả năng bảo mật thông tin cá nhân của mạng xã hội với 2 tỷ người sử dụng.

COO Sheryl Sandberg và các giám đốc điều hành khác của Facebook cũng tỏ ra vô cùng kín tiếng. Nguồn: Inc.

Không chỉ ông Mark mà cả bà Sheryl Sandberg và các giám đốc điều hành khác cũng tỏ ra vô cùng kín tiếng khi được hỏi về vấn đề này. Đầu tuần qua, Phó chủ tịch Andrew Bosworth và Giám đốc an ninh Alex Stamos đã lời qua tiếng lại trên cả Facebook và Twitter nhưng chỉ vài giờ sau một số nhận xét đã bị xóa. Ông Stamos thì dự định rời khỏi công ty vào tháng 12.

Theo nguồn tin thân cận của trang Axios, Tổng giám đốc điều hành Facebook hiểu đây là “một vụ bê bối nghiêm trọng”. Bài phát biểu của Mark Zuckerberg sẽ hướng tới “xây dựng lại lòng tin” từ phía người dùng. Lý do của phản hồi chậm trễ là “ông ấy muốn bài phát biểu có ý nghĩa chứ không là những lời thoáng qua”. Đồng thời, ông Mark muốn tập trung vào “khắc phục” vấn đề thay vì lời nói.

Mike Allen, phóng viên của Axios cho biết CEO Mark Zuckerberg dự kiến sẽ có bài phát biểu công khai trước các phương tiện truyền thông trong khoảng 24 giờ tới. Trong đó, ông Mark sẽ phải đưa ra bằng chứng thuyết phục các nhà chức trách, nhà đầu tư và hơn hết là người dùng rằng Facebook có thể đảm bảo sự cố không được phép xảy ra lần nữa.

Đọc thêm: