Tiết lộ đầu tiên về PS5 Gen 2 khiến game thủ thất vọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các thông tin mới đây đã tiết lộ, phiên bản PlayStation 5 nâng cấp - PS5 Gen 2 với ổ đĩa tháo rời có thể khiến các game thủ thất vọng.
Tiết lộ đầu tiên về PS5 Gen 2 khiến game thủ thất vọng (Ảnh: Notebook Check)
Tiết lộ đầu tiên về PS5 Gen 2 khiến game thủ thất vọng (Ảnh: Notebook Check)

Các thông tin mới đây đã tiết lộ, phiên bản PlayStation 5 nâng cấp trong năm 2023 với ổ đĩa có thể tháo rời. Thiết bị có tên là PS5 Gen 2, có thể sẽ khiến người hâm mộ hụt hẫng.

Có lẽ Sony sẽ nhận được vô số lời chỉ trích nếu các thông tin về PS5 Gen 2 mà Tom Henderson từ trang Insider Gaming tiết lộ thành sự thật. Nguồn tin đã thường xuyên thảo luận về việc nâng cấp và thay đổi đối với PlayStation 5, đồng thời tiết lộ Sony đang phát triển 1 chiếc console có ổ đĩa có thể tháo rời, sẽ thay thế các thiết bị PlayStation 5 và PlayStation 5 Digital Edition hiện tại. PS5 Gen 2 này sẽ có kích thước mỏng hơn nhờ tính chất mô-đun. Đây có thể trở thành PS5 Slim.

Mặc dù thông tin chính thức về PS5 Slim chắc chắn sẽ khiến cộng đồng phấn khích, nhưng dòng tweet mới nhất của Henderson có thể không đáng mừng như vậy. Đầu tiên, anh tiết lộ rằng "dường như không có bất kỳ thay đổi lớn nào về cấu hình so với console gốc". Vì vậy, thiết bị PS5 Gen 2 này rõ ràng không phải phiên bản PS5 Pro. Nó sẽ không phải chiếc console được đồn đại sẽ tích hợp SoC tùy biến cải tiến của AMD bên trong.

Bài đăng của Henderson tuyên bố rằng “ổ đĩa sẽ không tương thích với phiên bản Digital hiện tại”. Tất cả chủ sở hữu PlayStation 5 Digital Edition hiện tại có thể cảm thấy thất vọng. Thế hệ PS5 dạng mô-đun không thể chia sẻ ổ đĩa tháo rời với thiết bị cũ, đó sẽ là 1 thảm họa. Một số bình luận thậm chí còn gọi đây là một chiêu trò "hút máu" từ Sony.

Theo nguồn tin, việc sản xuất phiên bản PlayStation 5 này sẽ bắt đầu vào tháng 4 và có thể có sẵn để mua vào tháng 9. Điều này có nghĩa là sẽ còn rất nhiều thông tin rò rỉ về thiết bị này sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Theo Notebook Check