Tịch thu, sung công 5 xe Lexus giá hàng chục tỷ đồng

Những chiếc xe hiệu Lexus có giá hàng chục tỷ đồng được chứng minh là tang vật của một vụ buôn lậu, đã bị Đà Nẵng tịch thu để sung công quỹ.

5 "siêu xe" buôn lậu vừa bị tịch thu tại Đà Nẵng. Ảnh: Đ.X.

5 "siêu xe" buôn lậu vừa bị tịch thu tại Đà Nẵng. Ảnh: Đ.X.

Chiều 5/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an thành phố Đà Nẵng), cho biết đã ra quyết định tịch thu 5 "siêu xe", gồm 3 chiếc Lexus LX570, 1 chiếc Lexus GX460F và 1 chiếc Lexus RX350 có giá trị hàng chục tỷ đồng, để sung vào công quỹ.

Cảnh sát cho hay, 5 "siêu xe" này được chứng minh là tang vật của một vụ buôn lậu. Theo đó, xe được nhập qua đường biển về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) từ tháng 1/2013, do công ty TNHH Phương Nam (trụ sở TP. Hồ Chí Minh) là đại lý nhận hàng.

Tuy nhiên sau đó, công ty Phương Nam gửi văn bản đến Cục Hải quan Đà Nẵng từ chối nhận xe với lý do "hàng chuyển bị nhầm cảng đích", mà theo họ cảng đến là Malaysia. Phía Hải quan đã chuyển hồ sơ sang công an điều tra.

Theo PC46, quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ vụ án gặp nhiều khó khăn do liên quan đến nhiều quốc gia, nhưng cũng đủ cơ sở xác minh hàng về cảng Đà Nẵng chứ không phải "gửi nhầm" như địa diện công ty Phương Nam trình báo. Hết thời hạn điều tra, chưa chứng minh được bị can nên cảnh sát đình chỉ vụ án và ra quyết định sung công quỹ 5 chiếc xe trên.

Tháng 7/2015, Công an Đà Nẵng cũng đấu giá 7 "siêu xe" sau thời gian điều tra, sung công quỹ gần 10 tỷ đồng.

Theo VnE

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.