Thủ tướng yêu cầu phải làm rõ và nghiêm vụ việc ở Yên Bái

VietTimes -- “Vụ việc ở Yên Bái vừa qua có 2 việc, một là cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý. Tôi nhắc Tổng Thanh tra Chính phủ phải kết luận cho được vụ xây biệt phủ ở Yên Bái bởi đã tạo ra dư luận xấu, gây hình ảnh rất xấu cho đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu như vậy tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với lãnh đạo 63 tỉnh, thành ngày 3/7

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn báo cáo Chính phủ, cho biết Bộ đã thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Duy Phong, báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết có tình trạng phóng viên liên kết với nhau thành một nhóm, lợi dụng để “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”, tức là đăng những tin bài không có lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, sau đó gặp để mặc cả, nhận phong bì rồi gỡ bài.

Chỉ đạo sau báo cáo này của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết Thủ tướng nhấn mạnh: "Việc báo chí tiêu cực như vậy cũng phải xử lý. Nhân dịp này phải chấn chỉnh một bước, không để tình trạng này kéo dài. Vô cùng nguy hiểm!”.

Thủ tướng đã yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước bề báo chí, “nhất là báo mạng”, Bộ Thông tin và Truyền thông cần xử lý nghiêm, yêu cầu cơ quan chủ quản có trách nhiệm xử lý nghiêm tổng biên tập, phóng viên, điển hình là vụ việc ở Yên Bái. Đồng thời, Thủ tướng cũng nêu đích danh một đài truyền hình đã “tham gia rất mạnh” vào vụ Yên Bái – đây là thông tin mà Thủ tướng vừa được thượng tướng Bùi Văn Nam - thứ trưởng Bộ Công an - báo cáo.