Thử nghiệm dịch vụ thuê xe công nghệ hai bánh tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Grab Việt Nam vừa cho biết đang triển khai thí điểm dịch vụ BikeRent tại TP. HCM với các gói thuê xe hai bánh kèm tài xế theo giờ.
Grab ra mắt dịch vụ thuê xe hai bánh kèm tài xế theo giờ.
Grab ra mắt dịch vụ thuê xe hai bánh kèm tài xế theo giờ.

Hai gói dịch vụ được áp dụng trong đợt thử nghiệm này gồm gói thuê 2 giờ và 4 giờ, với mức phí hiển thị trên ứng dụng khi tiến hành đặt xe. Thời gian thuê xe được tính từ khi tài xế bắt đầu hành trình cho đến khi hành khách xuống xe ở điểm đến cuối cùng. Trước khi bắt đầu chuyến xe, hành khách cần thông báo điểm cuối cho tài xế. Các chi phí phát sinh như phí cầu đường, bến bãi, khách hàng sẽ phải thanh toán cho tài xế. Dịch vụ thuê xe GrabBike sẽ hoạt động trong khung giờ từ 6h - 22h hàng ngày.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn gói thuê linh động tùy theo nhu cầu di chuyển. Trong thời gian thuê, người dùng chủ động thiết lập các điểm dừng không giới hạn và di chuyển trong phạm vi tương ứng với số giờ đã chọn. Cụ thể, Grab cho phép phạm vi tối đa trong bán kính 30 km dành cho gói thuê 2 giờ, 40 km cho gói thuê 4 giờ. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ quá số giờ đã thuê, khách hàng phải trả phụ phí 45.000 đồng cho mỗi 30 phút hoặc tối đa 5 km phát sinh.

Người dùng dịch vụ thuê xe GrabBike có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc ví Moca. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách phải thanh toán 100% cước phí trước khi chuyến xe bắt đầu. Grab cũng áp dụng phí “Xe chờ quá 5 phút” (3.000 đồng) trong trường hợp sau 5 phút tài xế xác nhận đã đến điểm đón mà hành khách chưa xuất hiện.

Sau TP. HCM, dịch vụ thuê xe GrabBike theo giờ dự kiến sẽ được triển khai tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong thời gian tới.

Để sử dụng dịch vụ thuê GrabBike theo giờ trên ứng dụng Grab, người dùng cần cập nhật phiên bản ứng dụng Grab mới nhất. Sau đó, hành khách thực hiện các thao tác sau: Vào phần Xe máy/Bike → chọn Thuê GrabBike/Rent → chọn gói thuê phù hợp với nhu cầu (2 giờ hoặc 4 giờ) → nhấn nút Đặt xe/Book.