Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 sẽ được công khai trước ngày 20/3 tới

VietTimes -- Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo được nêu rõ tại lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2018, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ phải công bố Đề án tuyển sinh năm nay và cập nhật thông tin tuyển sinh của trường lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ (thituyensinh.vn) trước ngày 20/3 tới.

Ảnh minh họa: Bộ GD&ĐT

Ảnh minh họa: Bộ GD&ĐT

Theo tinh thần công văn 899 hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy, Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 1/3 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT sửa đổi tên và bổ sung, sửa đổi một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Quy chế tuyển sinh). Quy chế tuyển sinh quy định về việc tuyển sinh đại học hệ chính quy (ĐH); tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy (CĐSP, TCSP).

Với công tác tổ chức tuyển sinh, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT để nhập dữ liệu phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP; tổ chức thực hiện rà soát, xác định khu vực ưu tiên cho các trường THPT và tương đương tại địa phương theo các quy định hiện hành; hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến; hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT...

Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 sẽ được công khai trước ngày 20/3 tới ảnh 1Đây là ứng dụng công nghệ thông tin mà Bộ GD-ĐT áp dụng năm nay để hỗ trợ công tác tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Với các trường đại học; cao đẳng, trung cấp đào tạo giáo viên, công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ, mỗi trường được gán 01 mã số và cấp một tài khoản (tên truy cập và mật khẩu) để sử dụng trong công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường thực hiện đúng lịch tuyển sinh quy định; tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các ngành học của trường theo quy định tại mục III của hướng dẫn này.

Trong đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển; các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 2 của Quy chế tuyển sinh phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước ngày 14/7/2018; trong các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi xét tuyển. Các thông tin cập nhật gồm có: danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển; danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc đạt yêu cầu môn năng khiếu.

Các trường cũng được yêu cầu phải công khai mức điểm nhận ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh; trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường; tạo điều kiện hỗ trợ thí sinh được sử dụng các phòng máy tính nối mạng Internet của trường để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phương thức trực tuyến (nếu thí sinh có nhu cầu)...